10 Biện pháp tự nhiên tại nhà về chữa bệnh đau răng

Nếu bạn bị đau răng, điều quan trọng là phải tìm ra căn nguyên của sự khó chịu của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định cách giảm đau, sưng hoặc các triệu chứng khác tốt nhất.

Nước rửa muối thường xuyên và ứng dụng nén lạnh thường có thể khắc phục sự kích thích nhẹ, nhưng nhiều bệnh răng nghiêm trọng hơn có thể cần sự can thiệp của nha sĩ.

Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại lâu hơn một hoặc hai ngày, hãy gặp nha sĩ của bạn. Họ có thể cung cấp hướng dẫn về cách làm giảm các triệu chứng của bạn và ngăn ngừa cơn đau trong tương lai.

Bạn cũng nên nói chuyện với nha sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp sau đây nếu bạn đang mang thai, cho con bú, hoặc có bất kỳ điều kiện y tế có thể bị ảnh hưởng bởi các thành phần thảo dược.

1. Rửa nước muối

Đối với nhiều người, việc xả nước muối là một phương pháp điều trị hiệu quả đầu tiên. Nước muối là một chất khử trùng tự nhiên, và nó có thể giúp nới lỏng các hạt thức ăn và các mảnh vụn có thể bị mắc kẹt giữa các hàm răng của bạn. Điều trị đau răng bằng nước muối cũng có thể giúp giảm viêm và chữa lành vết thương răng miệng.

Để sử dụng phương pháp này, trộn 1/2 muỗng cà phê (muỗng cà phê) muối vào một cốc nước ấm và sử dụng nó như một loại nước súc miệng.

2. Hydrogen peroxide rửa sạch

Một hydro peroxide rửa sạch cũng có thể giúp giảm đau và viêm. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, hydrogen peroxide có thể làm giảm mảng bám và chữa lành vết thương chảy máu .

Hãy chắc chắn rằng bạn pha loãng hydrogen peroxide đúng cách. Để làm điều này, trộn 3 phần trăm hydrogen peroxide với nước bằng các phần bằng nhau và sử dụng nó như một loại nước súc miệng. Đừng nuốt nó.

3. nén lạnh

Bạn có thể sử dụng một miếng gạc lạnh để giảm đau mà bạn đang gặp phải, đặc biệt là nếu bất kỳ loại chấn thương nào gây ra đau răng của bạn. Khi bạn áp dụng một nén lạnh, nó gây ra các mạch máu trong khu vực để hạn chế. Điều này làm cho cơn đau bớt nghiêm trọng. Cảm lạnh cũng có thể làm giảm sưng và viêm.

Để sử dụng phương pháp này, hãy giữ một túi băng bọc bằng khăn vào vùng bị ảnh hưởng trong 20 phút mỗi lần. Bạn có thể lặp lại điều này vài giờ một lần.

4. túi trà bạc hà

Túi trà bạc hà có thể được sử dụng để giảm đau và làm dịu nướu răng nhạy cảm .

Để làm điều này, cho phép một túi trà được sử dụng để làm mát trước khi áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Nó vẫn còn hơi ấm.

Bạn cũng có thể trao đổi phương pháp tiếp cận và sử dụng để làm mát, chứ không phải là ấm, khu vực. Để làm điều này, đặt một túi trà đã qua sử dụng vào tủ đá trong vài phút để làm lạnh và sau đó thoa túi lên răng. Tìm hiểu thêm về lợi ích sức khỏe của bạc hà.

5. Tỏi

Trong hàng ngàn năm, tỏi đã được công nhận và sử dụng cho các đặc tính chữa bệnh của nó. Không chỉ có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại gây ra mảng bám răng, mà còn có thể hoạt động như thuốc giảm đau.

Để sử dụng này, nghiền nát một tép tỏi để tạo ra một dán và áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn thêm một chút muối. Ngoài ra, bạn có thể từ từ nhai một tép tỏi tươi.

6. Chiết xuất vani

Chiết xuất vani có chứa cồn, có thể giúp giảm đau. Các đặc tính chống oxy hóa đã được chứng minh của nó cũng làm cho nó trở thành một người chữa lành hiệu quả.

Để sử dụng điều này, thoa một lượng nhỏ chất chiết xuất vani lên ngón tay hoặc quả bóng bông. Thoa trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng vài lần mỗi ngày.

Các biện pháp tự nhiên khác

Bạn có thể thực hiện các biện pháp sau tại nhà, nhưng bạn có thể cần phải cung cấp nguyên liệu. Tất cả các mặt hàng có sẵn tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương của bạn hoặc trực tuyến. Miệng, răng và nướu răng của bạn có thể nhạy cảm vào lúc này, vì vậy đặc biệt quan trọng khi mua những nguyên liệu này từ một nhà sản xuất có uy tín. Điều này có thể làm giảm nguy cơ gây kích ứng tiềm ẩn.

7. Đinh hương

Đinh hương đã được sử dụng để điều trị đau răng trong suốt lịch sử, bởi vì dầu có thể gây tê hiệu quả và giảm viêm . Nó chứa eugenol, một chất khử trùng tự nhiên.

Để sử dụng phương pháp này, thoa một ít dầu đinh hương lên một quả bóng bông và bôi lên vùng bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn pha loãng dầu đinh hương với một vài giọt dầu mang, như dầu ô liu, hoặc nước. Làm điều này một vài lần mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thêm một giọt dầu đinh hương vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng.

8. Lá Guana

Lá ổi có đặc tính kháng viêm có thể giúp chữa lành vết thương. Họ cũng có hoạt tính kháng khuẩn có thể hỗ trợ trong việc chăm sóc răng miệng.

Để sử dụng, nhai lá ổi tươi hoặc thêm lá ổi nghiền vào nước sôi để làm nước súc miệng.

9. Wheatgrass

Wheatgrass có vô số đặc tính chữa bệnh và có thể làm việc để chữa lành cơ thể của bạn từ bên trong nếu dùng trong nội bộ. Thuốc có thể giảm viêm trong miệng và ngăn ngừa nhiễm trùng. Hàm lượng chất diệp lục cao của nó cũng có thể chống lại vi khuẩn.

Để sử dụng điều này, chỉ cần sử dụng nước ép wheatgrass như nước súc miệng.

10. Thyme

Thyme cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp điều trị chứng đau răng.

Để sử dụng điều này, thoa một vài giọt tinh dầu húng tây và vài giọt nước lên một quả bóng bông. Sau khi pha loãng dầu với nước, áp dụng nó vào khu vực bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể thêm một giọt dầu vào một cốc nước nhỏ và làm nước súc miệng

Related Posts

Add Comment