5 loại rau gây sảy thai các mẹ cần biết

Rau là nguồn cung cấp vitamin và các dưỡng chất rất tốt cho các bà mẹ mang bầu. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng tốt và đảm bảo an toàn cho các mẹ. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các mẹ 5 loại rau có nguy cơ xảy thai rất cao.

Thứ 1: Rau ngải cứu

Ngải cứu là loại rau rất phổ biến ở Việt Nam với nhưng công dụng làm thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mang bầu mà ăn ngải cứu lại rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến cho tử cung của mẹ bầu bị co thắt rất mạnh, chảy máu âm đạo dẫn tới hiện tượng động thai và nặng hơn là có thể dẫn tới sảy thai.

Rau ngải cứu

Rau ngải cứu

Thứ 2: Rau ngót

Loại rau thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ đó chính là rau ngót. Đây là loại rau ăn rất ngon và mát đối với những người bình thường. Tuy nhiên, đối với những người đang mang thai khi ăn phải loại rau này sẽ gây ra hiện tượng giãn cơ trơn gây ra hiện tượng dọa sảy thai rất nguy hiểm. Đặc biệt, đối với những bà mẹ có tiền sử về dọa sảy hoặc sảy thai thì nếu ăn rau ngót sẽ càng tăng nguy cơ bị sảy thai hơn.

Rau ngót

Rau ngót

Thứ 3: Rau má

Rau má là loại cây thuộc tính hàn có công dụng trong việc giải nhiệt, hạ sốt, lợi tiểu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu sử dụng loại rau nảy rất dễ xảy ra hiện tượng bị đau và trướng bụng khiến mẹ bầu bị xảy thai.

Rau má

Rau má

Thứ 4: Quả mướp đắng

Từ xưa tới nay, mướp đắng là luôn được coi là một loại thảo dược và một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng vitamin C có trong quả mướp đắng. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu sử dụng loại quả này lại không hề tốt một chút nào. Nó sẽ khiến cho dạ dày và tử cung của mẹ bầu bị co bóp liên tục khiến cho nhau thai bị đẩy ra ngoài dẫn tới nguy cơ bị xảy thai rất cao.

Quả mướp đắng

Quả mướp đắng

Thứ 5: Rau răm

Theo các thầy lang chia sẻ, rau răm là loại rau có vị cay nồng có tác dụng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, làm mạnh gân cốt và kích thích mắt sáng hơn. Thế nhưng, đối với chị em đang có bầu ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ nên hạn chế hoặc là tuyệt đối không nên ăn rau răm vì loại rau này rất dễ làm cho mẹ bầu bị mất máu. Bên cạnh đó, rau răm còn chứa chất gây co bóp tử cung do đó ăn nhiều sẽ làm cho tử cung bị co bóp mạnh dẫn đến sảy thai.

Rau răm

Rau răm

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các mẹ 5 loại rau có nguy cơ gây ra hiện tượng sảy thai rất cao mà các mẹ cần tránh. Hãy thông minh trong việc lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng và giàu chất dinh dưỡng nhé các mẹ.

Related Posts

Add Comment