7 triệu chứng sức khỏe trẻ sơ sinh dễ mắc phải

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng vô cùng yếu ớt và do còn non yếu nên dễ nhiễm bệnh về tiêu chảy, hô hấp, tiêu hóa… Bởi vậy các mẹ cần đặc biệt chú ý khi chăm sóc trẻ.

1. Tiêu chảy.

Theo Webmd, tiêu chảy là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến ở bé sơ sinh. Nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy này có thể là do nhiễm trùng, dạ dày chưa phát triển kịp, không dung nạp thức ăn hoặc tiến hành uống nước trái cây quá nhiều. Cho đến khi bé khỏi bệnh, các bà mẹ cần phải cho trẻ ở nhà và cho bé uống nhiều nước. Kiêng sữa, và thực phẩm giàu chất xơ, cả các thực phẩm chứa nhiều giàu mỡ.

Đưa bé nhà bạn tới bệnh viện ngay nếu tình trạng bệnh tiêu chảy không thuyên giảm trong vòng 24h, đối với bé dưới 6 tháng tuổi, có biểu hiện sốt trên 40 độ, đau bụng, nôn mửa, phân màu đen và đi ngoài ra máu.

2. Sốt

Ở trẻ sơ sinh, sốt nhẹ đôi khi cũng có thể là dấu hiệu bé đang bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Bạn hãy đến bệnh viện ngay lập tức nếu bé dưới 3 tháng tuổi nhưng lại có thân nhiệt trên 38-39 độ C, bé 3-6 tháng tuổi lại có thân nhiệt 40 độ C, đặc biệt nếu bé kèm theo triệu trứng ho, tiêu chảy, nóng mặt thì cần đem bé tới bệnh viên ngay.

3. Táo bón

Táo bón là một bệnh vô cùng phổ biến ở trẻ và bệnh này có thể ảnh hưởng đến khoảng trên 30% trẻ em trong độ tuổi dưới 1 tuổi. Một số trẻ sơ sinh bình thường đi đại tiện nhiều lần trong ngày, tuy nhiên có nhiều bé vài ngày mới đi một lần

Một dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn bị táo bón chính là khi trẻ bắt đầu đi đại tiện với tần suất thấp hơn bình thường và nó làm cho bé khó chịu hơn bình thường. Khi thấy bé nhà bạn đi đại tiện ít cần cho bé đi khám tại tại các bệnh viện lớn.

4. Phát ban

Trẻ nhỏ có một làn da vô cùng nhạy cảm nên dễ bị phát ban. Ban này thường nổi trên thân bé nhưng cũng có khi ban này lại chỉ xuất hiện trên mặt, tay và chân. Những nốt ban này thường đến và đi trong vòng một thời gian vô cùng ngắn nên các bà mẹ không cần lo lắng và cũng không cần phải tiến hành điều trị cho bé.

bé

Để tránh phát ban do quấn tã, các bà mẹ nên thay tã thường xuyên cho bé và bôi một lớp thuốc để chống hăm và để bảo vệ da.

Trên đây là một số căn bệnh bé sơ sinh có thể bị mắc phải. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc bé.

Related Posts

Add Comment