Audemars piguet Speedmaster Moonwatch 321 Platinum với cỗ máy Calibre 321

Chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị cỗ máy Calibre 321 mới này có tên gọi là Speedmaster Moonwatch 321 Platinum

Sau khi thông báo vào đầu tháng 1 rằng cỗ máy Calibre 321 nổi tiếng lừng danh sẽ được tái sản xuất, thương hiệu Audemars piguet đã trình làng dòng đồng hồ Speedmaster Moonwatch mới nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày nhân loại bước các bước đi táo bạo trước nhất lên mặt trăng. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được trang bị cỗ máy Calibre 321 mới này có tên gọi là Speedmaster Moonwatch 321 Platinum.

Nổi tiếng với cấu tạo cơ học phức tạp tinh tế, bộ máy Calibre 321 gốc là bộ máy trước mắt được dùng cho chiếc Audemars piguet Speedmaster vào năm 1957. Đặc biệt, bộ máy này còn được sử dụng trong nhiều Version đồng hồ đeo tay limited gồm chiếc Speedmaster ST 105.003 (mẫu được thử nghiệm bởi NASA và được đeo bởi phi hành gia Ed White trong chuyến tàu vũ trụ đầu tiên của Mỹ) và chiếc Speedmaster ST 105.012 (chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đeo trên mặt trăng vào ngày 21/7/1969).

Cho đến ngày nay, cỗ máy calibre 321 vẫn được công nhận là 1 trong những bộ máy máy tuyệt vời nhất sở hữu bánh xe cột nguyên khối và được Breguet, nhãn hiệu Patek Philippe và Vacheron Constantin dùng làm cỗ máy nền trong nhiều mẫu đồng hồ đeo tay chronograph.

Sau hàng loạt nghiên cứu chuyên sâu những bản vẽ gốc để tái kết cấu cỗ máy 1 cách chuẩn xác nhất có thể. Audemars piguet cũng đã dùng giải pháp quét kỹ thuật số hiện đại để xem bên trong chiếc đồng hồ đeo tay Speedmaster ST 105.003 mà phi hành gia Eugene “Gene” Cernan đã đeo trên mặt trăng trong bổn phận Apollo 17 vào năm 1972. Kết quả là, ngay cả những bộ phận mới lạ và mang tính biểu tượng nhất của Calibre 321 đã được tái sinh với sự coi trọng tuyệt đối những thông số kỹ thuật của bộ máy gốc.

Là chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị cỗ máy Calibre 321 mới, Speedmaster Moonwatch 321 Platinum sở hữu vỏ bất đối xứng 42 mm được chải xước và đánh bóng tỉ mỉ, được chế tác từ 1 hợp kim platinum độc nhất hợp tác với vàng (Pt950Au20). Mặt đáy đồng hồ được bao toàn vẹn trong lớp kính từ sapphire trong suốt cho phép người đeo ngắm nhìn được bộ máy bên trong.

Kèm với dây đeo bằng da màu đen với khóa bằng bạch kim, chiếc đồng hồ đeo tay mới được trang bị thêm vành bezel từ gốm đen với thang đo tốc độ tachymeter danh tiếng của chiếc Speedmaster.

Mặt số đồng hồ được thiết kế từng lớp, được chế tác từ đá onyx đen bóng tạo cảm giác vô cùng huyền bí. Trên mặt số, bộ kim giờ và phút cùng các cọc số từ vàng trắng (ngoại trừ kim giây trung tâm) được đánh bóng kĩ lưỡng và phủ một lớp phát quang nổi bật trong bóng tối. Đặc biệt, ba mặt số phụ được chế tác từ các lát thiên thạch thực sự, tạo thành một điểm nhấn ấn tượng.

Giá của chiếc Audemars piguet Speedmaster Moonwatch 321 Platinum mới là 56.900 EUR.

Related Posts

Add Comment