Bà bầu nên dùng son môi nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

Ở thời điểm mang bầu, các mẹ sẽ có những thay đổi khiến cho nhan sắc giảm xuống nhanh chóng. Để che đi những khuyết điểm đó, họ sẽ sử dụng đến son môi để phần nào che mắt người đối diện. Tuy nhiên, không phải loại son môi nào cũng tốt dành cho bà bầu. Câu hỏi được đặt ra: Bà bầu nên dùng son môi nào để không ảnh hưởng tới thai nhi? Điều này sẽ được chúng tôi lý giải qua các khía cạnh sau đây.

Dùng son môi có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Theo như nghiên cứu của nhiều nhà khoa học và các chuyên gia về làm đẹp, thành phần có trong son môi bao gồm: Chất béo, sáp, các sắc tố và nước hoa. Trong số đó, mỡ lông cừu được xem là thành phần chiếm số lượng lớn nhất. Thành phần này có khả năng hấp thụ các loại kim loại nặng bay lơ lửng trong không khí nên có thể gây nguy hiểm cho con người.

Bên cạnh đó, son môi có thể hấp thụ các loại vi khuẩn có hại trong không khí. Do đó, các mẹ bầu có thể gặp phải các căn bệnh nguy hiểm do vi khuẩn gây ra. Ngoài ra, trong son môi còn có hàm lượng chì nhất định. Với thói quen sử dụng son môi trong quá trình ăn uống, các mẹ sẽ vô tình đưa chì kèm với thức ăn và nước uống đi vào cơ thể. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của mẹ và bé, nhất là cơ quan não bộ của thai nhi.

Loại son môi nào dành cho bà bầu nên lựa chọn sử dụng

Với những lý do nêu trên, chúng tôi nghĩ rằng các mẹ bầu không nên dùng son môi để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi. Tuy nhiên, để nâng cao vẻ đẹp rạng ngời, mẹ bầu nên tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo các dòng son môi, kể cả son dưỡng được làm với những thành phần được chiết chiết xuất từ thiên nhiên. Để có được quyết định chính xác về việc  lựa chọn và sử dụng son môi nào, các mẹ có thể tìm hiểu các thông tin ở ngay phía dưới đây.

Đối với phụ nữ mang thai thì dòng son dưỡng môi là sự lựa chọn phù hợp. Các mẹ có thể lựa chọn loại son dưỡng lành tính hoặc son dưỡng có tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên. Các mẹ bầu sử dụng dòng son dưỡng có nguồn gốc, thành phần từ tự nhiên thì bao giờ cũng có lợi cho sức khỏe. 

Thực tế nhất, các mẹ có thể dùng dầu dừa để dưỡng môi vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa an toàn cho sức khỏe nữa. Do đó, khi mua son môi, các mẹ bầu hãy chú ý đến thành phần sử dụng của nó. Các thành phần có trong son môi được coi là an toàn cho sức khỏe mẹ và bé như: Dầu olive, sáp ong, dầu dừa…

Bên cạnh đó, hầu hết các loại son có màu đều có chì để giữ màu lâu hơn nên có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ con người. Tuy nhiên, các mẹ bầu có thể chọn mua những dòng sản phẩm son hữu cơ, lên màu tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và đến cả em bé. Với mức giá bán được đánh giá là không quá cao nên phụ nữ mang bầu có thể mua để sử dụng nhằm giúp mình xinh đẹp, rạng rỡ trong thai kỳ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ để lý giải cho câu hỏi: Bà bầu nên dùng son môi nào để không ảnh hưởng đến thai nhi. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Related Posts

Add Comment