Bất động sản phía Nam, lộ diện điểm nóng mới

Theo phân tích của chuyên gia địa ốc Long Phát, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu thời gian tới sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư, kinh doanh địa ốc nhờ vào nhiều yếu tố, trong đó 2 yếu tố quan trọng nhất là sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và giá bất động sản còn “mềm” so với những khu vực khác.

Nằm trong vùng tứ giác kinh tế trong điểm phía Nam, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu hưởng trọn lợi thế của hàng loạt dự án hạ tầng phát triển của cả phía Nam. Chẳng hạn, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng đã chính thức đưa vào sử dụng, sắp tới đây, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng được đưa vào sử dụng. Đặc biệt, dự án Sân bay Quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, hay tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa …

Ngoài ra, theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018 – 2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33.300 tỷ đồng để làm hạ tầng giao thông kịp thời kết nối với Sân bay Quốc tế Long Thành. Các dự án trong danh mục này gồm cầu Cát Lái, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống Metro số 1 kéo dài từ đoạn nhà ga Thủ Đức (TP HCM) qua địa bàn Đồng Nai.

Trong đó, có 5 dự án giao thông quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công xây dựng, tiếp đến là dự án cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TP HCM sẽ được xúc tiến kêu gọi đầu tư sớm.

Ngoài lợi thế về hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, lợi thế nữa của Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu có được chính là quỹ đất để phát triển dự án còn lớn, giá còn “mềm” so với nhiều khu vực khác. Đơn cử, tại Đồng Nai, mặc dù đây là thị trường trọng tâm của phía Nam, trong đó Thành phố mới Nhơn Trạch đã được quy hoạch hàng chục năm, nhưng do hạ tầng kết nối chưa đồng bộ, đến nay vẫn còn là một thành phố vắng bóng người, giá bất động sản còn khá thấp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi cầu Cát Lái chính thức được xây dựng, khu vực này sẽ hồi sinh và được ví như cánh tay nối dài của TP HCM trong xu thế giãn dân.

Với Bà Rịa – Vũng Tàu, ngoài sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

Theo các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, chính các yếu tố này sẽ giúp cho Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành những địa phương dẫn dắt thị trường địa ốc trong năm 2019 và thời gian tới.

Related Posts

Add Comment