Bệnh sỏi thận uống thuốc gì giúp làm tan sỏi hiệu quả?

Bệnh sỏi thận uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều người bệnh. Sỏi thận là căn bệnh phổ biến, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận là một trong những bệnh về đường tiết niệu thường gặp nhất. Bệnh này xảy ra khi các chất muối khoáng, các chất cặn bã không được hòa tan mà bị kết tinh, tích tụ tạo thành sỏi trong thận. Sỏi thận thường có kích thước khác nhau tùy thuộc vào thời gian hình thành.

Để nhận biết bệnh sỏi thận, người bệnh có thể phát hiện thông qua một số dấu hiệu sau đây:

  • Tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra máu, đi tiểu ra mủ hoặc thậm chí có thể tiểu ra sỏi.
  • Xuất hiện các cơn đau xuất phát tại vị trí thắt lưng, sau đó lan xuống hông và đùi.
Các cơn đau lưng xuất hiện

Các cơn đau lưng xuất hiện

  • Người bệnh xuất hiện tình trạng sưng phù tay chân.
  • Buồn nôn, nôn mửa.
  • Sốt cao, cảm giác ớn lạnh.

Khi nhận thấy xuất hiện những triệu chứng trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh sỏi thận nếu không được chữa trị có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe như: tắc đường tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, vỡ thận.

Vậy bệnh sỏi thận được điều trị như nào? Người bị sỏi thận uống thuốc gì sẽ tốt? Đó là rất nhiều thắc mắc của người bệnh.

Bị sỏi thận uống thuốc gì ?

Người bị sỏi thận cần được chữa trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn khi sỏi có kích thước nhỏ hơn.

Với những bệnh nhân có sỏi nhỏ, người bệnh nên uống nhiều nước. Mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước và chia đều trong các khoảng thời gian trong ngày. Việc uống nước đều đặn sẽ giúp đẩy lùi sỏi ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng theo đường nước tiểu. Đồng thời, giúp ngăn chặn quá trình tích tụ của các chất cặn bã tạo sỏi trong thận.

Ngoài ra, có thể uống các bài thuốc Đông y trị sỏi thận giúp điều trị bệnh rất tốt. Người bệnh có thể sử dụng các cây thuốc sau để sắc nước uống như: cây kim tiền thảo, cây mã đề, cây rau ngổ, cây ngò gai, chuối hột, quả dứa, quả sung… Sử dụng bài thuốc từ những vị thuốc trên sẽ giúp bào mòn và phá vỡ sỏi một cách nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh.

Thuốc đông y lành tính trị sỏi thận an toàn

Thuốc đông y lành tính trị sỏi thận an toàn

Không những thế, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Tây y như: thuốc giảm đau naproxen sodium,  inbuprofen, thuốc tiêu viêm, thuốc chống co thắt niệu quản…

Những loại thuốc này sẽ chỉ có tác dụng với những sỏi có kích thước nhỏ, cấu tạo đơn giản. Với những sỏi có kích thước to, cấu tạo phức tạp, việc sử dụng thuốc uống để chữa bệnh sẽ không mang kết quả. Người bệnh phải sử dụng một số biện pháp như: tán sỏi, phẫu thuật…

Trên đây là một số thông tin giúp người đọc có thêm thông tin về bệnh sỏi thận và cách chữa sỏi thận như thế nào. Chúc các bạn sớm lành bệnh!

Bạn xem thêm: Bị bệnh sỏi thận nên ăn gì?

Related Posts

Add Comment