Cách bảo vệ mắt cho bé khỏi các tật khúc xạ

Theo thống kê, số lượng trẻ em mắc các tật khúc xạ về mắt chiếm tới 55% số trẻ em trên cả nước.Trong số đó cận thị học đường xảy ra ở nhiều trẻ em hơn cả. Với số lượng đáng báo động này khiến các bậc phụ huynh phải nhìn nhận lại cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho bé. Ngoài yếu tố di truyền có rất nhiều nguyên nhân khác gây ra các tật khúc xạ. Hãy cùng tham khảo những cách bảo vệ mắt cho bé dưới đây để cho con một đôi mắt khỏe mạnh, mắt sáng tinh anh.

Số lượng lớn trẻ em bị cận thị học đường đều là do ngồi không đúng tư thế, hay học bài, đọc sách, đọc truyện nơi thiếu ánh sáng gây nên các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị. Để khắc phục tình trạng trên ba mẹ và thầy cô nên rèn cho bé ngồi đúng tư thế, không cho bé đọc sách đọc truyện nơi thiếu ánh sáng để bé có một đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Dinh dưỡng cũng là một yếu tố quyết định tới sức khỏe của đôi mắt. Trong chế độ dinh dưỡng của bé, mẹ lưu ý nên bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt như vitamin A, vitamin E, vitamin C, Lutein và Zeaxanthin, Zn và các nguyên tố khác… Những loại thực phẩm chứa nhiều những dưỡng chất trên như cà rốt, gấc, cá hồi, cải xoăn, trứng, dầu thực vật, gan, các loại đậu.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm dinh dưỡng cho mắt

Những thực phẩm tốt cho mắt

Một nguyên nhân lớn gây nhức nhối hiện nay đó chính là việc trẻ em tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh khiến giảm thị lực. Vậy nên để tránh tình trạng trên, cha mẹ không nên cho bé tiếp xúc với màn hình điện thoại khi còn nhỏ, không cho bé sử dụng các thiết bị này quá lâu, giữ đúng khoảng cách cho bé khi xem ti vi. Tạo thói quen tốt bằng cách rèn luyện cho bé ngồi đúng tư thế, không nên nằm khi đọc truyện.

Ngoài ra khi phát hiện bé bị mắc các tật về khúc xạ, cha mẹ nên đưa bé đi khám mắt, cho trẻ đeo những loại kính phù hợp cũng như sử dụng những biện pháp bảo vệ mắt hiệu quả để tránh tăng độ.

Kết quả hình ảnh cho cách phòng tránh cận  thị cho bé

Khám mắt và cho bé đeo kính phù hợp tránh tăng độ

Với những bé bị mắc các tật khúc xạ ánh sáng bẩm sinh, mẹ nên phát hiện kịp thời, đến nghe tư vấn của bác sĩ để có những biện pháp điều trị phù hợp giúp bé có đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Phòng đau mắt cho bé bằng cách không cho bé dụi tay vào mắt, tiếp xúc với người bị đau mắt đỏ, sử dụng nước muối sinh lí để rửa mắt cho bé. Tập cho bé thói quen đeo kính mát khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi tia UV và bụi.

Hiện nay trẻ em mắc các vấn đề về mắt ngày càng gia tăng, chính vì vậy cha mẹ nên chú ý tới việc bảo vệ đôi mắt cho bé, tạo cho bé những thói quen tốt cho bé một đôi mắt sáng và tinh anh hơn.

Xem thêm thông tin về kinh nghiệm tại phongkhamsanphu.com

Related Posts

Add Comment