Cách phát hiện bệnh vàng da ở trẻ và cách điều trị

Bệnh vàng da được phát hiện như thế nào?

Bé sẽ trông vàng trên mặt, ngực, và chân . Dạng vàng da nhẹ có thể làm cho em bé trông hơi vàng nhạt.Một xét nghiệm máu cũng được thực hiện để kiểm tra nồng độ bilirubin.Nếu nồng độ bilirubin cao hơn mức bình thường đối với tuổi và cân nặng của trẻ, có thể cần phải điều trị “.Tiến sĩ Sen.

Kết quả hình ảnh cho bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

Nếu một bilirubin ở mức cao được nhìn thấy thì các xét nghiệm tiếp tục được thực hiện để kiểm tra xem có vấn đề gì không.“Mức độ bilirubin cao hơn cũng có thể gây ra mối lo ngại  nếu có bất kỳ sự không phù hợp nào trong nhóm máu của mẹ và con. Một cuộc thử nghiệm máu được gọi là thử nghiệm của Coomb được thực hiện để kiểm tra tình trạng không phù hợp của nhóm máu “, tiến sĩ Sen.

Thử nghiệm của Coomb được thực hiện để kiểm tra xem máu của em bé có những kháng thể nhất định có trong huyết thanh hay không. Những kháng thể này tấn công các tế bào hồng cầu phá vỡ hemoglobin và dẫn đến hàm lượng bilirubin trong máu cao hơn.

Bệnh vàng da trẻ sơ sinh được điều trị như thế nào?

Nếu nồng độ bilirubin trong em bé cao, cách điều trị có thể bao gồm

Liệu pháp trị liệu bằng ánh sáng: đèn xanh đặc biệt được sử dụng cho trẻ sơ sinh có lượng bilirubin cao.Trẻ sơ sinh được đặt dưới ánh sáng nhân tạo trong một giường bao quanh bộ phận sinh dục và mắt.Liệu pháp này được tiếp tục trong một hoặc hai ngày cho đến khi bác sĩ bảo đảm rằng em bé của bạn có thể được xuất viện và mang về nhà một cách an toàn.

Kết quả hình ảnh cho bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

Cách phối hợp ánh sáng mặt trời : “Một khi em bé được xuất viện, cha mẹ nên tiếp tục điều trị ánh sáng mặt trời trong vài ngày để đảm bảo rằng tất cả các bilirubin sẽ bị thải ra khỏi cơ thể.Tốt nhất bạn nên dành một giờ đi bộ với em bé dưới ánh nắng mặt trời trước 9 giờ sáng và sau 4 giờ tối để tránh những tia khắc nghiệt.Nếu bạn đang có kế hoạch tắm nắng, hãy chắc chắn rằng bạn giữ bộ phận sinh dục và đôi mắt bé được che phủ.

Ánh sáng mặt trời phân hủy bilirubin trong em bé và làm cho nó trở thành một chất hòa tan trong nước có thể được lọc bởi thận và được lấy ra khỏi hệ thống thông qua nước tiểu. Phương pháp trị liệu bằng ánh sáng tại bệnh viện cũng tương tự như với bilirubin.

Related Posts

Add Comment