Cảm cúm là gì? Cách phòng ngừa và điều trị cảm cúm

Cảm cúm là gì? Cảm cúm là bệnh do virut cúm gây ra, virut cúm tấn công vào đường thở gây nhiễm trùng đường thở và gây nhiễm trùng đường hô hấp. Cảm cúm gây ra những biểu hiện khó chịu như sốt, đau đầu, sổ mũi, người mệt mỏi…. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về cảm cúm trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm bài viết trước đó: http://phongkhamsanphu.com/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-hien-tuong-chong-mat-toat-mo-hoi-lanh/

1. Cảm cúm là gì? Biểu hiện của cảm cúm như thế nào?

Cảm cúm là bệnh thường gặp vào thời tiết giao mùa, khi độ ẩm trong không khí tăng cao là môi trường thích hợp cho các loại virut gây cúm hoạt động và phát triển mạnh. Đây là bệnh thường gặp, một người lớn trung bình có thể mắc phải cảm cúm từ 2 đến 3 lần mỗi năm. Người già và trẻ em có sức đề kháng kém hơn có thể mắc virut gây cảm cúm từ 5 đến 6 lần mỗi năm.

Cảm cúm có nên tắm không? Đọc lời khuyên từ chuyên gia qua bài viết sau nhé.

Cảm cúm là bệnh do virut gây ra

Các triệu chứng khó chịu của cảm cúm thường xuất hiện sau 24 đến 48h người này tiếp xúc với virut cúm. Các triệu chứng của cảm cúm thường gặp nhất là sốt cao. Người bệnh bị cảm cúm sẽ có biểu hiện sốt cao trên 39 độ. Có thể có biểu hiện co giật nếu sốt cao liên tục nhiều giờ đồng hồ. Người bị cảm cúm sẽ có biểu hiện ho, hắt hơi liên tục, sổ mũi, nghẹt mũi rất khó chịu. Ngoài ra người bệnh còn thấy đau ê ẩm toàn thân, người mệt mỏi.

 

2. Cách phòng ngừa và điều trị cảm cúm như thế nào?

Cảm cúm là bệnh thường gặp nên chúng ta cần biết cách để phòng ngừa bệnh cảm cúm. Để phòng ngừa cảm cúm hiệu quả bạn cần tăng sức đề kháng cho cơ thể để ngăn ngừa virut cúm tấn công cơ thể.

Cảm cúm khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi

Ăn uống đủ chất: là cách giúp bạn tăng sức đề kháng hiệu quả nhất. Bổ sung một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Để phòng ngừa cảm cúm hiệu quả bạn nên bổ sung thêm tỏi vào thực đơn bữa ăn của mình. Tỏi là kháng sinh tự nhiên rất tốt để phòng ngừa virut cúm. Bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh để bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách tự nhiên, hiệu quả.

Rửa tay bằng xà phòng: Đây là thói quen sẽ giúp bạn phòng tránh virut cúm rất hiệu quả. Luôn nhớ rửa tay bằng xà phòng khi đi vệ sinh, khi hắt hơi, trước khi ăn uống… để loại bỏ virut nguyên nhân chính gây ra cảm cúm.

Khi cảm cúm bị chảy máu cam phải làm gì? nguyên nhân và cách xử lý đúng nhất.

Rửa tay bằng xà phòng là cách phòng ngừa cảm cúm hiệu quả

Khi có những biểu hiện của cảm cúm thì điều trị như thế nào?

Khi có những dấu hiệu đầu tiên của cảm cúm thì việc bạn cần làm là nghỉ ngơi và uống nhiều nước. Khi bị cảm cúm cơ thể sốt sẽ cần nhu cầu nước nhiều hơn. Bạn có thể xông hơi để làm giảm cảm giác nghẹt mũi khó chịu.

Các triệu chứng của cảm cúm sẽ tự hết khi cơ thể được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng từ 5 đến 7 ngày. Bạn cần nghỉ ngơi, uống đủ nước và ăn uống đủ chất để cơ thể khỏe lên. Nếu các triệu chứng cảm cúm của bạn không có chiều hướng giảm dần từ 3 đến 5 ngày mà càng ngày càng nặng hơn, thì bạn nên đi khám bác sỹ để có hướng điều trị tích cực. Bởi có thể bạn đang bị bội nhiễm sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Không tự ý sử dụng thuốc khi không có ý kiến của bác sỹ bởi sử dụng thuốc cảm cúm không đúng cách có thể gây tác dụng phụ không mong muốn.

Cảm cúm là gì? Cách phòng ngừa và điều trị như thế nào? Bạn đã tìm được câu trả lời thông qua bài viết của chúng tôi rồi chứ. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe.

Mũi bị lở loét, bệnh lý có nguy hiểm không? Đọc để biết

Related Posts

Add Comment