Cần lưu ý gì khi mua đồ thờ bằng đồng?

Bạn muốn mua đồ thờ bằng đồng cho ban thờ gia tiên? Bạn chưa biết nên lưu ý những gì khi mua đồ thờ bằng đồng? Bạn chưa biết mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu úy tín mà giá thành phải chăng?

đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Cần lưu ý gì khi mua đồ thờ bằng đồng?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít các gia chủ khi tiến hành mua đồ thờ cho ban thờ gia tiên. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết dưới này, các chuyên gia phong thủy học của chúng tôi sẽ chia sẻ cho gia chủ biết các chọn đồ đồng thờ cúng đúng chuẩn nhất.

Trong văn hóa tâm linh của dân tộc ta, không gian thờ cúng có vai trò vô cùng quan trọng, chính vì vậy việc mua đồ thờ bằng đồng đang được rất nhiều các gia chủ quan tâm. Cũng giống như các bức tranh đồng được treo tại không gian phòng thờ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm cho không gian, vật phẩm thờ cùng còn mang lại ý nghĩa phong thủy học vô cùng sâu sắc.

Đồ thờ bằng đồng hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, kích thước, cũng như các làm khác nhau. Đồ đồng được làm theo phương pháp đúc thủ công hay đúc máy. Nếu là phương pháp đúc thủ công, đồ đồng thờ cúng sẽ được làm hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân, tại làng nghề đồ đồng có hàng ngàn năm tuổi như đồ đồng Ý Yên – Nam Định.

đồ thờ bằng đồng vàng

Vật phẩm đúc thủ thông thông qua khuôn đất, sau đó sẽ được tiến hành sửa nguội, làm màu rồi giao đến tận tay khách hàng. Ưu điểm của Phương pháp đúc thủ cong này là sản phẩm được làm ra vô cùng dày dặn, với tỷ lệ đồng cao.

Đồ đồng đúc máy bằng công nghệ Đài Loan thường được làm theo dây truyền sản xuất hàng loạt, sản xuất từ đồng vàng, các sản phẩm làm ra vô cùng giống nhau, và có bề mặt sáng bóng vô cùng đẹp, tuy nhiên hàm lượng đồng lại chiếm tỉ trọng thấp, nên về độ bền thì không thể so với đồ đồng thờ cúng đúc thủ công được.

Để mua được bộ đồ thờ bằng đồng hợp với không gian thờ cúng gia tiên, gia chủ nên xác định được số lượng và kích thước các vật phẩm đồ thờ mà mình cần mua. Trước tiên gia chủ nên mua đỉnh đồng có kích thước sao cho hợp với kích thước của ban thờ gia tiên, không nên quá lớn và cũng không nên quá nhỏ so với ban thờ gia tiên, để đem lại vẻ đẹp hài hòa nhất cho không gian thờ cúng.

đồ thờ bằng đồng khảm kỹ

Sau khi chọn được kích thước đỉnh đồng phù hợp, gia chủ nên mua các vật phẩm khác theo kích thước của đỉnh đồng để ban thờ gia tiên nhà bạn có các vật phẩm thờ cúng có chiều cao tương xứng và hài hòa nhất.

Gia chủ cũng nên mua đồ thờ theo ngũ hành phong thủy, cân bằng ngũ hành phong thủy để con đường tài lộc và công danh của mình không bị ảnh hưởng. Đồ đồng thờ cúng này thuộc hành Kim, gia chủ cũng nên cân bằng các hành khác sao cho hợp lý trên ban thờ gia tiên.

Giờ thì bạn đã biết cần lưu ý gì khi mua đồ thờ cúng bằng đồng rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin về đồ đồng.

Related Posts

Add Comment