Cần lưu ý trong thời gian mang bầu

Cần lưu ý trong thời gian mang bầu

Cần lưu ý trong thời gian mang bầu , là thời gian mà người phụ nữ.  Nên để ý chăm sóc bản thân mình nhất vì sức khỏe của người mẹ. Ảnh hưởng trực tiếp tới con cái sau khi sinh ra. Vậy người phụ nữ khi mang bầu cần để ý đến điều gì?

Khi biết trong cơ thể mình mang một sinh linh bé bỏng. Thì người phụ nữ trước tiên cần quan tâm tới việc ăn uống của mình. Thường thì hầu hết phụ nữ trong 3 tháng đầu mang thai. Đều có hiện tượng ốm nghén, không ăn được nhiều nên việc ăn uống là rất cần thiết.

Mang thai

Giai đoạn này

Người phụ nữ có thể chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Các thực phẩm mà phụ nữ mang thai nên ăn là những thực phẩm giàu chất sắt, canxi, protein và các chất dinh dưỡng khác. Trong thời kì mang thai không uốn rượu bia hay các chất kích thích khác.

Khi mang thai người phụ nữ cũng nên để ý tới trang phục của mình. Người mẹ không nên đi giày cao gót, nên đi giày đế thấp kể cả lúc đi làm. Người mẹ cũng nên lựa quần áo rộng rãi, thoải mái không nên mặc áo quá bó sẽ ảnh hưởng tới con trong bụng.

Trong thời kì mang thai

Tinh thần người mẹ hay bất ổn và nhiều lo lắng. Nên cần được mọi người quan tâm, chia sẻ, tránh làm nhiều việc nặng. Để giải tỏa căng thẳng người mẹ nên thường xuyên tập những bài thể dục nhẹ. Tập yoga hay nghe nhạc, đọc sách,… Những hoạt động nhẹ nhàng như thế. Vừa giúp người mẹ giảm thiểu những căng thẳng mà còn giúp cho con khỏe mạnh và phát triển trí óc ngay khi ở trong bụng mẹ.

Mỗi đứa trẻ đều là món quà mà thượng đế ban tặng cho chúng ta. Vì thế người mẹ cần phải tự biết chăm sóc mình vì đó chính là gián tiếp chăm sóc cho món quà bé nhỏ đó.

Related Posts

Add Comment