Cầu thủ bóng đá người Argentina Alfredo Di Stéfano

Cầu thủ bóng đá người Argentina Alfredo Di Stéfano

Cầu thủ bóng đá người Argentina Alfredo Di Stéfano giành hai giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và dẫn dắt Real Madrid giành chức vô địch châu Âu lần thứ năm liên tiếp.

Tóm tắt tiểu sử

Sinh ra vào ngày 4 tháng 7 năm 1926 tại Buenos Aires, Argentina, Alfredo Di Stéfano đóng vai chính cho các câu lạc bộ bóng đá Argentina và Columbian từ năm 1945 đến năm 1953. Chuyển đến Tây Ban Nha đã mang lại thành công nhiều hơn nữa, khi ông giành hai giải Ballon d’Or trong khi dẫn dắt Real Madrid đến tám chức vô địch và năm giải vô địch cúp châu Âu. Sau khi quản lý trong hai thập kỷ, Di Stéfano được vinh danh là chủ tịch của Real Madrid năm 2000.

alfredo-di-stefano

Thời thơ ấu của Ông

Alfredo Estéfano Di Stéfano Laulhé sinh ngày 4 tháng 7 năm 1926 tại Buenos Aires, Argentina. Cháu trai của một người nhập cư Ý, ông lớn lên chơi bóng đá với một quả bóng cao su trên đường phố của Barracas. Sau khi gia nhập đội bóng địa phương Unidos y Venceremos, Imán và Los Cardales, cậu thiếu niên tài năng này đã tham gia Club Atlético River Plane của Buenos Aires.

Sự nghiệp

Alfredo Di Stéfano đã chơi cho câu lạc bộ a River Plate vào năm 1945 trước khi chuyển CLB Atlético Huracán mùa giải 1946. Tiền đạo này đã nở rộ khi trở lại River Plate vào năm 1947, dẫn dắt đội  và rất nhiều ghi bàn giúp đội của anh giành được Primera División. Cùng năm đó, Di Stéfano đã đánh dấu ngôi sao cho đội tuyển quốc gia Argentina giành chiến thắng tại Copa America ở Ecuador với sáu bàn thắng trong giải đấu. Được biết đến bởi điểm đặc điểm là “La Sietra Rubia” với màu tóc và tốc độ, Di Stéfano đã  được công nhận là một trong những tài năng hàng đầu trên toàn thế giới.

Related Posts

Add Comment