Chăm sóc mẹ bầu như thế nào?

Chăm sóc trước khi sinh là gì?

Chăm sóc trước khi sinh là hành động có lối sống lành mạnh khi bạn đang mang thai. Điều này bao gồm đưa ra lựa chọn tốt và đi đến bác sĩ để thăm khám thường xuyên. Bạn có nhiều khả năng sinh nở khỏe mạnh nếu bạn duy trì một thai kỳ khỏe mạnh. Lên lịch một cuộc hẹn với bác sĩ ngay khi bạn phát hiện ra mình có thai. Bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách xem xét lịch sử y tế của bạn. Họ cũng sẽ muốn biết về các triệu chứng của bạn. Mỗi lần khám, bác sĩ sẽ ghi lại cân nặng và huyết áp của bạn. Những phép đo này giúp theo dõi sức khỏe của bạn trong thai kỳ.

Mẫu nước tiểu và máu sẽ được thực hiện trong lần khám đầu tiên và một lần nữa vào những lần khám sau. Xét nghiệm nước tiểu kiểm tra vi khuẩn, lượng đường cao (có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường) và nồng độ protein cao (có thể là dấu hiệu của tiền sản giật, một loại huyết áp cao khi mang thai). Xét nghiệm máu kiểm tra số lượng tế bào máu, nhóm máu, nồng độ sắt thấp (thiếu máu) và các bệnh truyền nhiễm (như giang mai, HIV và viêm gan). Bác sĩ có thể làm các xét nghiệm khác trong lần khám đầu tiên của bạn. Chúng có thể thay đổi dựa trên nền tảng của bạn và rủi ro cho các vấn đề. Các xét nghiệm có thể bao gồm:

Một cuộc kiểm tra vùng chậu để kiểm tra kích thước và hình dạng tử cung của bạn (tử cung).

Một phết tế bào Pap để sàng lọc ung thư cổ tử cung.

Một siêu âm để xem sự phát triển và vị trí của bé. Siêu âm sử dụng sóng âm thanh để tạo hình ảnh của em bé trên màn hình video.

Sau chuyến thăm đầu tiên của bạn, bạn sẽ có một chuyến thăm trước khi sinh 4 tuần một lần. Trong tháng 7 và 8, bạn sẽ có một chuyến thăm cứ sau 2 tuần. Trong tháng cuối cùng của thai kỳ, các lần thăm khám sẽ diễn ra mỗi tuần cho đến khi bạn sinh em bé. Mỗi lần khám, bác sĩ sẽ kiểm tra cân nặng và huyết áp của bạn và kiểm tra nước tiểu của bạn. Bác sĩ sẽ lắng nghe nhịp tim con của bạn và đo chiều cao tử cung trong bụng sau tuần thứ 20. Bạn nên luôn luôn thảo luận về bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm bạn có với bác sĩ của bạn.

Cách cải thiện sức khỏe

Chăm sóc trước khi sinh rất quan trọng. Thực hiện theo một số hướng dẫn đơn giản để chăm sóc bạn và em bé trong khi mang thai.

Nên tăng bao nhiêu cân khi mang thai?

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn nên tăng cân bao nhiêu. Nó khác nhau đối với mọi người, nhưng hầu hết phụ nữ nên tăng khoảng 25 đến 30 pounds. Nếu bạn thiếu cân khi mang bầu, bạn có thể cần tăng thêm. Nếu bạn thừa cân, bạn có thể cần phải tăng ít hơn.

 

Related Posts

Add Comment