Citizen NP1010-51E được so sánh với Seiko Presage SSA357J1

Với dụng ý tạo chiều sâu cho mặt số đen cuốn hút, cả hai hãng đều thiết lập thêm bộ phận Chaptering đặt xung quanh mặt dial và với Citizen thiết kế ấy có phần đơn giản hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, phần khung vỏ và dây đeo ba chỉ chứa logo dập chìm đều được chế tác từ chất liệu thép không gỉ 316L có màu bạc rất bắt mắt và sự khác nhau chỉ nằm ở kỹ thuật hoàn thiện – trong khi Citizen áp dụng công nghệ đánh bóng thì Seiko lại sử dụng công nghệ tạo hoa văn phay xước. Ngoài thép chống gỉ, hai mẫu phụ kiện còn gây sự chú ý bởi kính sapphire – chất liệu có ưu điểm chống trầy xước tốt nhất hiện nay. Với chất liệu này sẽ giúp bảo vệ mặt đồng hồ nguyên vẹn khi va chạm, cọ xát với những vật cứng, nhọn.
Quả thật, cả hai mẫu đồng hồ đều là những gợi ý lý tưởng cho những người đàn ông theo đuổi sự chuẩn mực, chỉn chu Dresswatch.

Kết quả hình ảnh cho Seiko Presage SSA357J1

Dù tâm điểm chú ý của hai phiên bản được đặt trọn vẹn trong thiết kế Open heart thế nhưng chúng lại trình diễn theo cách thức riêng biệt. Trong khi mẫu Seiko đơn giản theo cách làm kinh điển với vị trí lộ máy ở góc 9 giờ kèm theo kích thước lớn và kích cỡ khá dày thì ngược lại, Citizen thể hiện rõ tinh thần cách tân qua của sổ Open heart ở vị trí 7 giờ có kích cỡ tương đối nhỏ cùng vành trang trí vô cùng mỏng. Thiết kế Open heart vốn được Citizen tận dụng để nhấn mạnh hai sub dial nằm kế bên lần lượt là: Small Second (góc 6 giờ) và Đồng hồ 24 giờ (góc 9 giờ).
Khi nói về điểm khác nhau của hai phiên bản phải kể đến kích cỡ của chúng. Nếu như Seiko có kích cỡ 41mm thì Citizen lại khiêm tốn hơn với kích cỡ 40mm. Cả hai kích cỡ này đều được đánh giá dễ đeo, không kén chọn cổ tay và đều đem lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân.
Không chỉ vẻ bề ngoài, bộ máy là yếu tố quan trọng để chứng minh chất lượng của từng hãng. Qua phần case back lộ đáy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rõ nét từng chi tiết có độ hoàn thiện hoàn hảo. Nếu Seiko được trang bị máy cơ 4R – bộ máy phổ biến của dòng Presage thì Citizen lại vận hành êm mượt bằng bộ máy Caliber 4197. Cả hai bộ máy đều được đánh cao về độ tin cậy, độ chính xác cùng khả năng hoạt động bền bỉ. Đặc biệt là chúng đều sở hữu độ thẩm mỹ cao với Rotor màu vàng nổi bật hoặc điểm thêm họa tiết răng cưa và vân Geneva ấn tượng.

Related Posts

Add Comment