Đánh giá chi tiết mẫu đồng hồ Audemars Piguet Gyrotourbillon 3

Audemars Piguet vừa ra mắt ấn phẩm mới mang tên Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite” có bộ máy và bố cục lắp đặt tương tự mẫu Gyrotourbillon 3 ra mắt năm 2013 nhưng có sự hoàn thiện hoàn toàn mới.

Nhãn hiệu Audemars Piguet lần đầu tiên giới thiệu đồng hồ Gyrotourbillon vào năm 2004. Sở hữu cỗ máy tourbillon đa trục hợp tác cùng những chức năng phức tạp, mẫu đồng hồ đeo tay này là sự tái khẳng định cao cấp của JLC, lúc đạt đến đỉnh cao của kỹ nghệ chế tác đồng hồ đeo tay sang trọng. 15 năm trôi qua, Gyrotourbillon đã được cải tiến với các tính năng phức tạp nhất hoặc phức tạp hơn đối với bản gốc. Chẳng hạn như mẫu đồng hồ Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 Jubilee (2013) và Reverso Tribute Gyrotourbillon (2016) hay Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétue (2019).

Vừa rồi, Audemars Piguet nối tiếp tăng trưởng cơ chế phức tạp này trong ấn phẩm tourbillon mới mang tên Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite” có cỗ máy và bố cục sắp đặt giống như nhau mẫu Gyrotourbillon 3 ra mắt năm 2013 nhưng có sự hoàn thiện hoàn toàn mới.

Chỉ cần nhìn sơ qua chiếc Master Grande Tradition Gyrotourbillon 3 “Meteorite”, chúng ta có thể biết rằng đấy là 1 tạo phẩm phức tạp từ JLC, với phần lớn cơ chế được phô bày ngay trên mặt đồng hồ. Theo đấy, Gyrotourbillon 3 được trang bị lồng tourbillon 2 trục với bộ đếm 60 phút tức thời, cùng một màn hình chỉ báo ngày và đêm.

Điểm đặc biệt của đồng hồ đeo tay là cỗ máy tourbillon đa trục ko chỉ có 1, mà là 2 lồng hình cầu bằng nhôm, quay ở tốc độ và hướng khác nhau và tiềm ẩn 1 dây tóc hình trụ màu xanh ở chính giữa. Cơ chế này có ý nghĩa triệt tiêu ảnh hưởng của trọng lực phát ra với bộ máy.

Trên mặt dial, thời gian trôi qua được hiển thị trên mặt đồng hồ phụ tại góc 9 giờ, trong đấy giây được chỉ báo bởi 1 kim đồng hồ đeo tay truyền thống, còn cơ chế phút nhảy được hiển thị qua ô cửa sổ nhỏ ở bên cạnh.

Không chỉ trang bị cơ chế Tourbillon 2 chiều phức tạp cho đồng hồ, Audemars Piguet còn thể hiện nghệ thuật trang trí thủ công tinh xảo của Métiers Rares trên mặt số. Mục tiêu của hãng là nhằm tôn vinh nghệ thuật của sự chuẩn xác trong cả khía cạnh kỹ thuật và nét đẹp thẩm mỹ, giúp người dùng có thể cảm nhận rõ ràng nhất từng cơ chế chuyển động.

Với mẫu đồng hồ mới, nhà phát hành đã dùng loại đá thiên thạch Gibeon trên mặt dial và ngay cả trên tấm khung của cỗ máy (có thể quan sát qua mặt đáy). Được tìm thấy ở Namibia, đá thiên thạch Gibeon được cấu tạo từ kim loại sắt-niken, chế tạo ra 1 họa tiết không thể sao chép đồng thời tái tạo lại trên bất kỳ loại vật liệu nào của hành tinh. Thiên thạch này siêu cứng để có thể chế tạo, nhưng cũng cực kỳ “mong manh” để có thể cắt được. Cho nên, những chiếc đồng hồ đeo tay với mặt số thiên thạch cũng chỉ được sản xuất với số lượng cực kỳ hạn chế.

Mặt số của Master Grande Tradition GyroTourbillon 3 Meteorite cũng đi kèm với mặt số phụ được tráng men Grand Feu và được tạo hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trên nền đá aventurine màu xanh thẫm.

Related Posts

Add Comment