Đánh giá chiếc đồng hồ Armin Strom Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater

Để kỷ niệm 10 năm sáng lập xưởng sản xuất tại Bern, thương hiệu Armin Strom đã hé lộ 1 chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên toàn thế giới được trang bị công nghệ và kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao mang tên Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater

Nhãn hiệu đồng hồ đeo tay độc lập Thụy Sĩ Armin Strom đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong quá trình phát triển cơ chế cộng hưởng để tạo ra nổi tiếng lừng danh hoàn mỹ trong giới đồng hồ. Giờ đây, để kỷ niệm 10 năm được thành lập xưởng sản xuất tại Bern, thương hiệu này đã hé lộ 1 chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ và kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao mang tên Armin Strom Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater.

Bộ máy thời gian phức tạp về mặt kỹ thuật này đánh dấu mình trên bản đồ làng đồng hồ đeo tay như là chiếc đồng hồ đầu tiên trên toàn cầu và duy nhất được trang bị cơ chế gõ chuông cộng hưởng. Nhờ vào 2 bộ máy độc lập xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, đồng hồ cung cấp những chức năng điểm chuông đồng thời cơ chế cộng hưởng đáng kinh ngạc ở 2 dạng (dao động và âm thanh).

Như đã đề cập, Armin Strom đã có những bước tiến lớn trong vấn đề cộng hưởng, Mới đây nhất, hãng sản xuất đã trình bày hệ thống Resonance Clutch Spring được cấp bằng sáng chế, làm tăng độ chính xác tăng khoảng 15-20% . Về căn bản, các ưu điểm của cơ chế cộng hưởng này gồm giúp cho giảm sai lệch của mỗi cỗ máy, kèm theo đó giảm thiểu tác động bất lợi của những cú và chạm ngoài ý muốn và cũng giúp bảo toàn sức sống. Resonance Clutch Spring là kết quả của 3 năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu của Armin Strom. Tổ chức CSEM nổi tiếng của Thụy Sĩ cũng chính thức công nhận cơ chế cộng hưởng này của Armin Strom.

Được tạo ra cùng với Le Cercle des Horlogers – bậc thầy về chế tác đồng hồ đeo tay điểm chuông, chiếc đồng hồ đeo tay mới được trang bị 2 dây cót độc lập trong 1 hộp cót. Giống như toàn bộ những đồng hồ của Armin Strom, chiếc Masterpiece 2 mới ko chỉ được dùng để xem giờ mà còn gây nổi trội với cơ chế độc đáo và cấu tạo tinh xảo. Quan trọng hơn, là cả sự tinh thông trong chế tác đồng hồ đeo tay ẩn sau mặt dial ở chính giữa.

Thoạt nhìn, ta có thể quan sát được hệ thống Resonance Clutch Spring nằm giữa hai bộ dao động ở góc 6h trên mặt số. Một thanh trượt ở phía bên trái của bộ vỏ có nhiệm vụ kích hoạt tính năng điểm chuông và hai búa nằm ở vị trí 11h và 1h, tương ứng với đánh chuông báo số giờ hoặc phút trên bộ gông 3D được gắn trực tiếp vào bộ vỏ và được uốn quanh ở vị trí 12h.

Đồng hồ có đường kính 47,7mm và được chế tác bằng thép không gỉ 904L năm lớp để tăng cường chất lượng âm thanh và đem lại trọng lượng nhẹ cho đồng hồ đeo tay trên cổ tay. Đồng hồ còn được trang bị 1 hệ thống bảo mật đặc biệt để chở che bộ điểm chuông khỏi hư hại, bằng cách khóa hoạt động của tính năng này khi người đeo đang cài đặt thời gian hoặc lên dây cót bộ máy phức tạp được cấu thành từ 408 phần.

Related Posts

Add Comment