Đau dạ dày tiêu chảy – Nguyên nhân & Cách điều trị bệnh hiệu quả

Hiện nay càng ngày đang càng có nhiều người mắc các bệnh liên quan đến đau dạ dày. Những bệnh nhân mắc căn bệnh này luôn cảm thấy mệt mỏi. Chỉ cần chút đồ ăn lạ là làm người bệnh đi ngoài ngay. Cho nên đau dạ dày tiêu chảy trở thành hiện tượng không còn lạ với những người bệnh.

Cái khổ nhất của người bị dạ dày là không ăn cũng đau, ăn vào lại càng đau. Nên mới nói chỉ khi nào bạn mắc chứng bệnh này, mới có thể cảm nhận hết sự khó chịu mà căn bệnh mang lại.

dau-da-day-tieu-chay-02

Các nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày tiêu chảy

1/ Do thực phẩm

Một trong các triệu chứng hay gặp nhất của căn bệnh này mà ai mắc cũng gặp phải là các cơn đau bụng, đau thượng vị, kèm theo rối loạn tiêu hóa, đi ngoài… Mà các tình trạng này thì hay gặp nhất là đi phân lỏng, nó cũng hay xảy ra mỗi khi ăn xong.

Nếu như ăn một số thức ăn lạ, đồ cay nóng hay hải sản… sẽ làm cho người bệnh rơi vào tình trạng tiêu chảy, đi đến khi nào không còn thực phẩm ấy trong người mới thôi. Đi ngoài sẽ kèm theo đau bụng dai dẳng và làm cho người bệnh sẽ rất mệt mỏi.

Nếu gặp tình trạng đau dạ dày tiêu chảy này kéo dài liên tục, người bệnh có thể thấy cả máu lẫn trong phân, và khi bị như thế thì hãy nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ngay, phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

2, Hội chứng ruột kích thích

Đây là hội chứng làm cho người bệnh đan xem cả đi táo và đi lỏng. Khi bị hội chứng này thì mỗi ngày người bênh có thể đi lỏng từ 3 – 5 lần. Phân sẽ có nước và bọt.

Điều trị hiện tượng này ra sao

1/ Ăn uống

Bởi vì nguyên nhân gây đau dạ dày tiêu chảy chủ yếu là do thói quen ăn uống của bạn, cho nên hiệu quả nhất là chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Viện cần làm là lên một danh sách thực đơn cũng như các món ăn sao cho đảm bảo sức khỏe bản thân. Nó cũng là cách giảm tình trạng tái phát của bệnh.

2/ Ổi

Tử quả cho đến lá ổi, đều có thể là các vị thuốc chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả. Nếu như bạn thường xuyên đi lỏng kéo dài mà không thấy khỏi, một vài búp ổi non với muối trứng sẽ chấm dứt ngay tình trạng này.

3/ Chuối

Trong chuối chứa nhiều chất xơ cũng như hấp thụ chất lỏng và axit dư trong dạ dày. Hơn nữa trong chuối còn có các chất bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bởi vậy mỗi ngày lúc no bụng hãy ăn thêm 1 – 2 quả chuối chín nhé.

Chúc các bạn sẽ không bị hiện tượng đau dạ dày tiêu chảy hành hạ.

dau-da-day-tieu-chay-01

Related Posts

Add Comment