Hãy dừng lại ngay nếu bạn đang chăm con theo cách này

Những cách chăm bé từ xưa tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Những cách chăm bé từ xưa đã tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà nhiều mẹ không biết vẫn thực hiện như: Cạo trọc đầu con cho mát, xúc một thìa cháo một thìa nước.. những điều tưởng như đơn giản mà không đơn giản chút nào

 chăm mẹ bé

Việc chung sống với nhau từ 2-3 thế hệ trong một mái nhà, chịu ảnh hưởng lẫn nhau và thực hiện các hành vi thói quen chăm sóc nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác là một truyền thống lâu đời có sự gắn bó chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình ở các gia đình Việt Nam. Cũng chính vì thế mà khi đón nhận một em bé trong gia đình được chào đời và trở thành thành viên mới của gia đình thì thông thường cả gia đình sẽ bao gồm 2 thậm chí là cả 3 thế hệ đều háo hức tham gia vào chuyện nuôi dạy trẻ em cùng với bố mẹ của chúng, sự tham gia cùa ông bà, và họ hàng nhiều khi còn ảnh hưởng đến trẻ nhiều hơn bố mẹ, đây là một khó khăn trong nuôi dạy con của người Việt. Mặc dù chúng ta đều hiểu người gia có rất nhiều kinh nghiệm trong chuyện chăm con nhưng ngoài việc phải biết ơn và học hỏi, các bà mẹ Việt hiện đại cũng cần là một người mẹ thông thái, biết gạt bỏ những thói quen chăm bé đã trở nên lỗi thời, đứa trẻ cần có sự định hưỡng cụ thể chứ không phải của ai cũng nghe theo như vậy.

Ăn bằng cách cho con uống nước liên tục

 chăm bé

Để con ăn nhanh hơn, nhiều bố mẹ thực hiện cách cho ăn sau: cho bé ăn 1 thìa cháo + 1 thìa nước để bé không ngậm thức ăn trong miệng để bé nuốt thức ăn nhanh hơn. Đây là thói quen xấu làm vô hình chung sẽ hình thành thói quen cho trẻ nhất định phải có nước mới nuốt trôi được thức ăn, cơ thể không thiết lập được phản xạ nhai nuốt tự nhiên. Ngoài ra, việc thức ăn còn nguyên miếng chưa được răng nhai nghiền đã có nước trôi tuột xuống dạ dày sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé không tốt cho dạ dày một chút nào.

Related Posts

Tags:

Add Comment