Kinh nghiệm tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát thành công và kỹ năng chốt hàng hiệu quả

Đối với lĩnh vực bán hàng kể cả trong bất động sản, kỹ năng chốt khách hàng là một kỹ năng cực kì quan trọng và quyết định đến thành công của bạn. Chính vì vậy, các bạn hãy cùng chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn có suy nghĩ “Chỉ cần có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm, sẽ chốt được đơn hàng”. Có lẽ bạn đã sai ! Bởi nếu bạn chỉ có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của mình thì chưa đủ, mà cần phải nắm rõ tâm lý của khách hàng, lúc này khả năng chốt đơn hàng rất cao.

Dưới đây là những kinh nghiệm tư vấn bất động sản và kỹ năng chốt hàng hiệu quả mà chuyên gia Long Phát chia sẻ.

Lựa chọn thời điểm

Thời gian ký hợp đồng rất quan trọng, bởi có rất nhiều giao dịch phải sau nhiều lần đàm phán, thương lượng mới có thể chốt sale. Chính vì thế, bạn hãy để khách hàng hoàn toàn hài lòng với tất cả điều khoản giữa hai bên đã thương lượng, và chờ đợi thời điểm thích hợp nhất để chốt sale. Có như thế, khả năng thành công của đơn hàng mới cao được.

Giải trình ngắn gọn, xúc tích

Mỗi chức năng của sản phẩm, cần được trình bày một cách cụ thể, ngắn gọn để khách hàng có thể hiểu và bị thu hút bởi lối trình bày của mình. Bên cạnh đó, khi trao đổi với khách hàng, cần chú ý tới biểu hiện của khách hàng, để nắm rõ được mức độ quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của mình, sau đó tìm hướng xử lý sao cho phù hợp.

Đặt khách vào trường hợp hợp đồng đã được ký

Hãy cố gắng tạo niềm tin cho khách hàng và thuyết phục khách hàng rằng “Chúng ta có thể ký hợp đồng và kết thúc giao dịch này”.

Hãy đặt khách hàng vào trường hợp hợp đồng đã được ký kết, từ đó đưa ra những cách xử lý thích hợp và lái họ theo hướng tích cực.

Hối thúc khách hàng

Nên đưa ra chiến lược “mua ngay kẻo hết”, bởi tâm lý khách hàng luôn luôn sợ bị người khác sở hữu được sản phẩm mà mình ưng ý. Chính vì thế, nếu biết được khách hàng có ý muốn mua sản phẩm đó, hãy khéo léo hối thúc họ và để cho họ biết được giá trị của sản phẩm. Lúc đó, bạn sẽ làm chủ được phiên giao dịch.

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, là yếu tố tạo nên thành công cho một tư vấn bất động sản.

Đưa ra những câu hỏi mà bạn nghĩ khách hàng sẽ quan tâm

Ông bà ta từng có câu: “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế hãy hiểu rõ khách hàng một cách tối ưu nhất có thể, hiểu được khách hàng cần gì? muốn gì? và từ đó hãy cho họ thấy mình thấu hiểu họ tới mức nào.

Thay vì thụ động ngồi chờ khách hàng đưa ra yêu cầu của họ, hãy chủ động đưa ra những câu hỏi mà bạn biết chắc họ sẽ hỏi và tỏ ra mình sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu mà họ đặt ra.

Chứng tỏ bản lĩnh, tài năng của mình

Đối với cá nhân mỗi người, khi thực hiện một giao dịch, bản thân mình phải chắc rằng đối tác của mình là một nơi uy tín, đàng hoàng. Nắm bắt được vấn để đó, bạn hãy cho họ thấy được mức độ uy tín của công ty mình, thông qua thành tích, phản hồi tích cực của những khách hàng trước.

Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Hãy đưa ra những lợi ích, chính sách ưu đãi hấp dẫn mà khách hàng nhận được khi giao dịch với mình.

Ví dụ, khi mua căn thương mại dịch vụ dự án An Phước II của Long Phát khách hàng sẽ có cơ hội nhận được:

  • Tặng 10 chiếc xe SH.
  • Tặng 30 chiếc AB.
  • Tặng 50 tivi 50inch.
  • Tặng 300 lượng vàng SJC và nhiều phần quà giá trị khác.

Bên cạnh đó, phương thức thanh toán vô cùng thuận lợi cho khách hàng.

Thái độ thân thiện

Trong giao tiếp, ngôn ngữ hay thái độ của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc đối thoại đó. Vì thế, hãy ăn nói tế nhị, tỏ thái độ thân thiện và luôn nở một nụ cười trên môi để cho khách hàng có thể thấy được thiện chí của mình.

Nắm bắt được những yếu tố trên, chắc chắn khả năng chốt khách hàng của bạn được nâng lên một tầm cao mới. Hãy tự tin và cho khách hàng thấy được tiềm năng cũng như độ tin cậy của mình.

Công Ty Địa Ốc Long Phát chúc những bạn mới bắt đầu vào nghề tư vấn, môi giới BĐS sớm thành công và gặt hái được nhiều thành quả trong ngành nghề đầy “gian truân” nhưng cũng lắm triển vọng này!

Related Posts

Add Comment