Làm sao để biết được lắc bi bạc thật?

Làm sao để biết được lắc bi bạc thật?
Xu hướng nhu cầu mua trang sức bạc nói chung và lắc bi bạc nói riêng ngày càng tăng. Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, rất nhiều lắc tay bạc đẹp đã được ra đời với thiết kế đa dạng và màu sắc phong phú kèm theo đó là vô số cửa hàng lớn nhỏ đều cung cấp dòng sản phẩm này. Nhưng mặt trái của sự đa dạng này chính là người ta sẽ khó biết được đâu là lắc bi bạc thật và đâu là giả. Định nghĩ lắc bi bạc thật chính là lắc vị được làm từ bạc cao cấp hay còn được gọi là bạc 925 có tỷ lệ bạc chiếm 92.5% – theo chuẩn bạc quốc tế. Thật có khá nhiều cách đơn giản để nhận biết đâu là một chiếc lắc bi bạc thật. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những cách đó nhé!
Mẹo dân gian là mẹo được đúc kết lại từ kinh nghiệm của ông bà ta từ ngày xưa. Khi muốn biết một chiếc lắc bi bạc là thật hay giả bạn chỉ cần tung chiếc lắc lên trời cho nó nó rơi xuống nền gạch hoặc kim loại. Nếu âm thanh nghe được là tiếng “cạch” thì đó là bạc thật, còn không thì bạn có quyền nghi nguồn gốc bạc làm ra chiếc lắc bi bạc đó. Một cách khác đó chính là dùng nam châm đưa lại gần chiếc lắc bi bạc. Nếu là bạc thật thì nó sẽ không hút nam châm vì bạc không có từ tính, ngược lại thì chiếc lắc đó là bạc có pha quá nhiều tạp chất hoặc không phải bạc.
 
Hoặc bạn có thể nhận biết bằng các cảm giác về khối lượng là mẹo nhận biết của những người có sự am hiểu về trang sức bạc. Bởi đối với người trong nghề, chuyên làm việc bằng bạc thật thì chỉ cần cầm một món trang sức bạc trong tay họ đã biết được đó có bạc thật hay không. Vì vậy để nhận biết lắc bi bạc có thật hay không, bạn có thể nhờ thợ kin hoàn hoặc người rành về trang sức cầm lên giúp bạn. Nếu là lắc bi bạc thật thì sẽ cho cảm giác không quá nặng cũng không quá nhẹ.
 
Hoặc hiện đại hơn thì bạn có thể dựa vào máy móc hiện đại, đây là cách nhận biết chính xác nhất nhưng cũng đòi hỏi bạn phải ra các cửa hàng kim hoàn lớn và uy tín. Ở đây họ sẽ có những loại máy móc hiện đại để kiểm tra chất lượng bạc và bạn có thể biết ngay đó có phải là chiếc lắc bi bạc thật hay không.
Trên đây chỉ là ba trong rất nhiều cách để nhận biết chiếc lắc bi bạc thật hay giả. Bạn có thể tùy vào từng trường hợp cụ thể mà áp dụng cách phù hợp. Nhưng cách tốt nhất và an toàn nhất vẫn là nên mua lắc bi bạc ở những cửa hàng uy tín và có thương hiệu. Và Artemis-silver chính là gợi ý phù hợp cho bạn. Hãy đến cửa hàng và trực tiếp đánh giá những mẫu trang sức bạc của Artemis-silver nhé!

Related Posts

Add Comment