Lỗ mũi có mùi hôi là biểu hiện của bệnh gì?

Lỗ mũi có mùi hôi sẽ khiến cho người bệnh ngại giao tiếp, tự ti trong công việc và cuộc sống. Không chỉ có vậy lỗ mũi có mùi hôi có thể là biểu hiện của một vài bệnh lý nguy hiểm. Hãy tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng và cách điều trị khi bị cảm cúm lâu ngày

lỗ mũi có mùi hôi gây tự ti trong giao tiếp

1. Tại sao lỗ mũi có mùi hôi?

Lỗ mũi là bộ phận giúp quá trình hô hấp của con người được diễn ra bình thường. Nếu cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh, thì lỗ mũi không có dịch và mùi hôi. Ngược lại khi khoang mũi bị vi rut, vi khuẩn tấn công gây viêm thì sẽ xuất hiện dịch nhầy ở lỗ mũi. Gây ra triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi. Nếu dịch mũi chảy ra từ lỗ mũi có mùi hôi thì có thể đó là mùi của xác vi rut, vi khuẩn phân hủy trong quá trình gây viêm ở khoang mũi.

Lỗ mũi có mùi hôi chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm ở khoang mũi của bạn khá nặng và bạn cần phải thăm khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân tại sao lỗ mũi của bạn có mùi hôi? Có phải bộ phận mũi của bạn đang có vấn đề gì hay không?

Bạn thực sự hiểu cảm cúm là gì? Đọc bài viết từ cojecamcum.vn để hiểu rõ hơn nhé.

2. Lỗ mũi có mùi hôi là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm nào?

Các bệnh lý về viêm mũi: Lỗ mũi có mùi hôi là do xác vi khuẩn phân hủy trong dịch mũi gây ra mùi khó chịu. Tùy thuộc vào tình trạng mùi hôi mà có thể biết được tình trạng viêm mũi như thế nào. Nếu dịch mũi có mùi hôi tanh thì có thể bạn bị viêm xoang mũi nhẹ, mũi bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm mốc. Nếu dịch mũi có mùi như trứng thối thì bạn bị viêm xoang có mủ hoặc viêm đa xoang.

Viêm xoang gây mùi khó chịu ở lỗ mũi

Bệnh Trĩ mũi: Khi lỗ mũi có mùi hôi khó chịu có thể là biểu hiện của bệnh trĩ mũi. Khi bị trĩ mũi, người bệnh bị mủ vàng xanh thành từng cục trong hốc mũi, mủ này có mùi tanh và thối. Ủ bị ứ đọng trong hốc mũi và bốc mùi rất khó chịu cho những người xung quanh. Còn bệnh nhân bị trĩ mũi thì lại mất đi chức năng ngửi mùi nên không hề biết tình trạng lỗ mũi mình có mùi hôi khủng khiếp như vậy.

Ung thư mũi xoang: Nếu tình trạng viêm nhiễm xoang mũi quá nặng, lâu ngày không được chữa trị có thể dẫn đến ung thư mũi xoang. Đó là khi dịch mủ tích tụ lâu ngày, bốc mùi tanh và thối. Dịch mủ này lây ra toàn bộ vùng xoang của mặt bao gồm họng, mũi, xoang mũi và tai gây ra những biến chứng nguy hiểm để dẫn đến ung thư mũi xoang.

Tham khảo thêm các thông tin về mũi và các bệnh lý cảm, cúm tại website http://cojecamcum.vn/

3. Xử lý như thế nào khi lỗ mũi có mùi hôi?

Vệ sinh mũi hàng ngày là cách làm giảm mùi hôi ở lỗ mũi

Vệ sinh mũi: Khi có biểu hiện lỗ mũi có mùi hôi, nghĩa là khoang mũi của bạn đang bị viêm nhiễm gì đó. Trước tiên việc bạn nên làm là vệ sinh khoang mũi sạch sẽ với nước muối sinh lý 0,9 % mỗi ngày. Để đảm bảo khoang mũi của bạn sạch sẽ không có chỗ cho vi rut, vi khuẩn có môi trường để gây bệnh.

Thăm khám tại cơ sở chuyên khoa: Khi lỗ mũi bạn có mùi hôi khó chịu hãy tới ngay các cơ sở chuyên khoa tai, mũi, họng để được bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tìm ra nguyên nhân tại sao lỗ mũi bạn có mùi hôi? Khoang mũi của bạn có gì bất thường hay không? Bạn có đang mắc phải bệnh lý nguy hiểm nào hay không? Từ đó đưa ra tư vấn về hướng điều trị tích cực nhất cho tình trạng bệnh của bạn.

Lỗ mũi có mùi hôi là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng về mũi. Vì vậy bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để tìm nguyên nhân và điều trị sớm nhất có thể.

Bài trước: Cảm cúm là gì? cách phòng ngừa và điều trị

Related Posts

Add Comment