Mỗi ngày bạn ăn 1 quả chuối giúp bà bầu khỏi táo bón

Mỗi ngày bạn ăn 1 quả chuối giúp bà bầu khỏi táo bón.Như các bạn biết đó các bà bầu thường hay bị tao bón vậy làm thế nào để chữa được tao bón chỉ với một quả chuối mỗi ngày?

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, về giá trị dinh dưỡng, trong 100 g chuối tiêu chín có 74 g nước; 1,5 g protid; 0,4 g axit hữu cơ; 22,4 g glucid; 0,8 g xenluloza; cung cấp được 100 kcal. Loại quả này vượt xa các loại quả khác về cung cấp năng lượng, ví dụ 100 g cam chỉ cung cấp 43 kcal, đu đủ chín 36 kcal, nhãn 49 kcal, vú sữa 43 kcal…

Lượng glucid có trong chuối chín 20% ở dạng glucoza, 1,5% fructoza và 65% saccharoza. Đây là những loại đường tự nhiên của quả chín, dễ tiêu hóa, cơ thể hấp thụ nhanh và cung cấp nhiều năng lượng.

Chỉ cần ăn vài quả chuối chín cơ thể được cung cấp ngay hàng trăm kcal. Do đó nó là thức ăn quý với các vận động viên cần nhiều glucoza trong máu.

 

Khi lao động nặng nhọc kéo dài mất nhiều năng lượng, cơ thể thường phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho các bắp cơ. Đường glucoza trong chuối chín ăn vào sẽ được hấp thu nhanh vào máu, bổ sung kịp thời lượng đường của cơ thể bị tiêu hao, giúp phục hồi nhanh chóng sức khỏe.

Trong cơ thể người bệnh cao huyết áp nhiều natri mà thiếu kali, trong chuối tiêu chứa lượng ion kali rất phong phú. Ion kali có tác dụng ức chế ion natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương.

Ăn chuối tiêu có thể duy trì cân bằng natri, kali trong cơ thể và axít kiềm, khiến cho cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa, vì vậy mỗi ngày ăn từ 3-5 quả sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.

Related Posts

Add Comment