Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng động thai và cách điều trị hiệu quả

Chào các mẹ, trong suốt quá trình mang thai có lẽ bị động thai là điều sợ nhất của các mẹ phải không? Nó có thể khiến cho các mẹ bị sảy thai. Vậy nguyên nhân động thai là gì và cách điều trị như thế nào là tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân bị động thai?

– Do va chạm: Có nhiều mẹ trong quá trình mang thai bị va chạm từ rất nhiều nguyên nhân (va chạm xe, bị ngã, làm việc nặng, …). Điều này khiến cho thai nhi bị động và mẹ bầu bị chảy máu âm đạo. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến, đặc biệt là những mẹ bầu có công việc lao động chân tay.

Hình ảnh mẹ bầu bị động thai

– Cơ thể mẹ yếu: Rất nhiều mẹ bầu có thể trạng yếu không phù hợp để mang thai hoặc trước và trong khi mang thai không được tẩm bổ đầy đủ. Chính vì điều này khiến cho thai nhi luôn bị đặt trong tình trạng yếu rất dễ bị động thai khiên cho nhau thai bị đẩy ra ngoài tử cung. Trường hợp này nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới bị sảy thai.

– Sức ép tinh thần: Xã hội phát triển khiến cho con người luôn luôn ngập trong bộn bề lo toan, mệt mỏi và căng thẳng. Bạn biết đó, khi phụ nữ đang mang bầu mà bị căng thẳng rất dễ xảy ra hiện tượng mệt mỏi và trầm cảm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho thai nhi không phát triển được ổn định và có nguy cơ bị động thai là rất cao.

Cách chữa trị hiệu quả khi bị động thai?

Chúng ta đều biết, trong quá trình mang thai thường phải kiêng uống các loại thuốc tây vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khiến cho bé có nguy cơ bị dị dạng rất cao. Chính vì điều đó, các bài thuốc đông y chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu khi bị động thai.

Hình ảnh củ gai tươi

Một thảo được ông cha ta truyền ta từ ngàn đời này chính là bài thuốc từ củ gai tươi. Khi bị động thai các mẹ chỉ cần lấy củ gải tươi thái lát nhỏ, đun lên với nước và tiến hành uống trong khoảng thời gian từ 1- 2 tuần tùy vào từng cơ thể của mẹ bầu sẽ giúp an thai và ổn định thai nhi.

>>> Xem thêm bài viết: củ gai bao nhiêu tiền

Lời cuối cùng chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên dành cho các mẹ là hãy sử dụng củ gai tươi trong suốt 3 tháng đầu của thai kỳ để đảm bảo thai nhi phát triển ổn định, tránh bị động thai.

>>> Xem thê bài viết: Bị động thai nên uống củ gai tươi hay khô?

Related Posts

Add Comment