Những dinh dưỡng bà bầu nên bổ sung trong 3 tháng đầu

Mang thai là một hành trình vất vẻ của mẹ, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên. Đây là giai đoạn thai nhi còn chưa ổn định nên mẹ cần đặc biệt chú ý và giữ gìn.Đặc biệt đây là thời điểm mà mẹ cũng cần bổ sung nhiều dinh dưỡng để tốt cho quá trình phát triển của con. Dưới đây là một vài dinh dưỡng mà mẹ bầu nên ăn trong thời kỳ mới mang thai nhé!

Axit folic

Axit folic hay còn có tên gọi khác là vitamin B9, đây là một loại dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể con người, tổng hợp những ADN và đặc biệt là góp phần quan trọng trong sự phát triển của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Theo các chuyên gia thì trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai nhi, mẹ nên bổ sung nhiều axit folix. Bởi nếu thiếu axit folic sẽ rất dễ gây khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ và làm tăng nguy cơ dị tật ở bé.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu

Để có thể bổ sung axit folic thì mẹ có thể bổ sung thông qua những món ăn như gan, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh, các thực phẩm từ đậu nành, cà rốt, cà chua, chuối, cam, chanh, bưởi…

Sắt

Sắt cũng là dưỡng chất rất cần thiết cho quá trình vận chuyển ôxy cũng như vận chuyển vi chất dinh dưỡng đến bào thai và có tác dụng hỗ trợ cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Chính bởi vậy mẹ bầu 3 tháng nên bổ sung sắt. Có thể thông qua những thực phẩm ăn hằng ngày như: thịt bò, cải xoăn, cải bó xôi,  bánh mì, ngũ cốc….

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu

Canxi

Bên cạnh sắt thì Canxi cũng đóng vai trò quan trọng để củng cố và làm chắc thêm hệ thống xương cho mẹ và thai nhi. Thiếu canxi thường gây ra tình trạng mệt mỏi cho mẹ và thai nhi không đủ dinh dưỡng phát triển. Vì vậy mẹ bầu đừng quên bổ sung canxi khi mang thai. Một số thức phẩm giàu canxi mà mẹ nên ăn như các loại hải sản như cua đồng, tôm, sữa tươi, sữa bò…

Trong 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng vì vậy mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe và bổ sung thêm những dinh dưỡng cần thiết để cả mẹ và bé khỏe mạnh nhé!

Related Posts

Add Comment