Những lưu ý khi lắp đặt đèn led bể bơi cho khu vực bể bơi gia đình bạn

Quá dễ dàng khi biến chiếc bể bơi đơn điệu trở nên lung linh, huyền ảo chỉ bằng hệ thống đèn led bể bơi.

Trong quá trình thi công lắp đặt các thiết bị bể bơi, trong đó việc lắp đặt đèn led bể bơi có những nguyên tắc mà bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo đèn hoạt động tốt và không làm ảnh hưởng tới người bơi.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn led bể bơi

Trước đây khi công nghệ đèn điện chưa phát triển, hầu hết các đèn sử dụng cho bể bơi chỉ là đèn pha một màu dùng để thắp sáng. Với những loại đèn chiếu sáng bể bơi ( đèn pha) chỉ có tác dụng thắp sáng chứ không còn công dụng nào khác.

Ngày nay khi công nghệ đèn led lên ngôi, ánh sáng màu sắc của đèn được nâng cấp lên rất nhiều mang tới sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Người ta sử dụng đèn led ngoài mục đích thắp sáng khu vực bể bơi thì loại đèn này còn mang tới hiệu quả thẩm mỹ cực cao.

Đặc biệt là những chiếc bể bơi thương mại tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp, hay những ngôi nhà sang trọng sở hữu chiếc bể bơi gia đình đẳng cấp, tinh tế, người ta thường sử dụng đèn led bể bơi để trang trí làm nổi bật không gian xung quanh thu hút tầm nhìn, khơi dậy hứng thú bơi lội của mỗi người.

Để bể bơi trở nên thật hoàn mỹ với những sắc màu lung linh mà đèn led bể bơi mang lại, khi lắp đặt cần ghi nhớ những nguyên tắc sau đây:

Thứ nhất, lắp đặt đèn ở độ sâu không vượt quá 1.5m.Bởi nếu vượt quá độ sâu này thi áp lực nước lớn có thể làm hỏng đèn.

Thứ hai, lựa chọn đèn led âm nước cần kỹ càng hơn khi lựa chọn đèn led lắp trên cạn vì khi đèn led âm nước xảy ra vấn đề gì thì cần phải xả hết nước trong bể đẻ bảo dưỡng, sửa chữa. Việc này khá tốn kém cho các chủ đầu tư. Do đó khi lựa chọn đèn này cần lựa chọn loại đèn có chất lượng tốt, khả năng hoạt động dưới nước tốt.

Thứ ba, chỉ nên lắp đặt đèn led bể bơi ở thành bể và không nên lắp đặt dưới đáy bể. Vì lắp đặt ở thành bể khi bất đèn không làm ảnh hướng tới tầm nhìn của người bơi. Nếu lắp đặt đèn led dưới đáy thì khá hạn chế vì độ sâu trung bình của bể là 1.7m – 2m có nguy cơ làm hỏng đèn. Ngoài ra, với người bơi luôn luôn phải mở mắt nhìn xuống đáy hồ để tiện di chuyển khi bơi thì đèn led sẽ trực tiếp làm chói mắt họ khiến họ cảm thấy khó chịu và thậm chí nhức mỏi mắt.

Thứ tư, không được tự ý tháo ra lắp vào đối với loại đèn này vì có thể làm đèn hỏng vĩnh viễn.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản cần phải lưu ý khi lắp đặt đèn led cho bể bơi. Nếu bạn muốn biến chiếc bể bơi của gia đình trở thành thiên đường thì bạn có thể tìm tới An Thái Pool – đơn vị chuyên cung cấp các loại đèn chiếu sáng bể bơi, đèn led các loại chất lượng tốt. Đồng thời, An Thái còn là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bể bơi từ thiết bị lọc bể bơi tới thiết bị xông hơi gia đình…Bạn có thể yên tâm giao công trình bể bơi cho An Thái đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.

 

Related Posts

Add Comment