Những món ăn bổ nhất cho trẻ nhỏ thực phẩm tốt nhất cho bé yêu

Tổng hợp cho các bà mẹ những món ăn bổ nhất cho trẻ nhỏ thực phẩm tốt nhất cho bé yêu để bạn sẵn sàng chăm sóc con mình một cách tốt nhất!

Trứng

Những món ăn bổ nhất cho trẻ nhỏ thực phẩm tốt nhất cho bé yêu phần 1
cho trẻ ăn trứng  hàng ngày sẽ giúp con bạn có đầy đủ canxi và protein sẽ giữ cho hệ miễn dịch của trẻ luôn khỏe mạnh. Nhu cầu về protein sẽ tăng theo độ tuổi vì vậy trứng ở giai đoạn này là thực phẩm sạch và rất tốt cho trẻ.
Ngoài canxi và protein, trong trứng cũng có rất nhiều các hợp chất hay khoáng chất tốt cho . Các bậc phụ huynh  lưu ý  vào buổi tối tránh cho trẻ ăn nhiều trứng trẻ sẽ bị đầy bụng, khó chịu.

Sữa chua

Những món ăn bổ nhất cho trẻ nhỏ thực phẩm tốt nhất cho bé yêu phần 2
Sữa chua là một trong những nguồn cấp canxi bổ ích cho trẻ em. Nhiều trẻ em không uống sữa, do đó sữa chua là một lực chọn ứng yêu cầu canxi của cơ thể của trẻ. Sữa chua có vi khuẩn tốt hỗ trợ hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ trong quá trình tiêu hóa. Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm công thức sữa chua của riêng mình dành cho con của bạn.

Rau xanh

Những món ăn bổ nhất cho trẻ nhỏ thực phẩm tốt nhất cho bé yêu phần 3
Nếu bé  không thích mùi vị của rau xanh, thì bạn có thể thêm rau vào chế độ độ ăn qua bé qua những hình thức khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng rau bina hay bông cải xanh trong bánh mì. Thêm rau bina hay bông cải xanh trong pho mát, bánh sandwich. Hay dùng nước ép từ rau xanh. Rau xanh có tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng và các vitamin cần thiết trong những năm phát triển đầu đời của trẻ. Vì vậy, điều quan trọng là đưa rau vào chế độ ăn uống của trẻ, giúp cho trẻ thích thú ăn rau bằng mọi cách có thể.

Bơ, đậu phộng

Theo những thông tin và các nghiên cứu gần đây, bơ và đậu phộng rất tốt cho trẻ em. Bơ, đậu phộng rất giàu vitamin E, vitamin A, axit folic, đồng và kẽm. Tất cả các vitamin và khoáng chất cần được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của con bạn. Vì vậy, bơ và đậu phộng là một lựa chọn bữa ăn sáng lành mạnh cho trẻ em.

Bột ngũ cốc

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng bột ngũ cốc có hàm lượng cao là không tốt cho trẻ em. Điều này thực sự không đúng vì bột ngũ cốc cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Các loại bột ngũ cốc như yến mạch, lúa mì… không chỉ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu mà còn là nguồn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Trái cây

Những món ăn bổ nhất cho trẻ nhỏ thực phẩm tốt nhất cho bé yêu phần 4
Mỗi ngày 2 phần trái cây trong chế độ ăn của trẻ sẽ cung cấp nhu cầu về vitamin C, A và sắt cho trẻ. Từ đó giúp cho trẻ có hệ miễn dịch tốt giúp trẻ chống lại bệnh tật. Các loại trái cây như: Táo và cam là một lựa chọn tốt cho trẻ. Nhớ thêm tất cả các loại thực phẩm trên trong chế độ ăn uống của con bạn từ hôm nay.

Những món ăn bổ nhất trên sẽ làm hài lòng bà mẹ về việc chăm sóc con mình! Hãy vào Sieuthikid thường xuyên để cập nhật những điều mới nhất nhé

Related Posts

Add Comment