Sau chuyển phôi 9 ngày thử que 1 vạch liệu có thể có thai không?

Kết quả thử thai bằng que chính xác đến 90% sau 7 – 10 ngày chuyển phôi. Do đó, từ ngày thứ 8, thường các mẹ sẽ tự dùng que thử thai để biết mình có mang thai hay không. Tuy nhiên nếu sau chuyển phôi 9 ngày mà que thử thai 1 vạch, các chị em không nên lo lắng vì rất có thể do nồng độ HCG trong máu chưa đủ.

Có thể bạn quan tâm:

Dùng que thử thai sau chuyển phôi 9 ngày có chính xác không?

Dùng que thử thai là một trong những phương pháp thủ công mà các mẹ có thể sử dụng để nhận biết dấu hiệu có thai. Que thử thai sẽ dựa trên sự có mặt của hormone human chorionic gonadotropin (HCG) trong nước tiểu được sản sinh ngay sau khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung để xác định.

 

Sau chuyển phôi 9 ngày thử que 1 vạch

 

Các mẹ có thể sử dụng que thử thai bằng một trong 3 cách sau:

  • Đưa dụng cụ thử thai vào giữa dòng nước tiểu, thử trực tiếp
  • Lấy nước tiểu cho vào cốc rồi đặt que thử thai vào nước tiểu đã lấy ra đó
  • Lấy nước tiêu ra cố, sau đó dùng một ống tiêm để lấy mẫu nước tiểu và nhỏ vài giọt lên que thử thai.

Độ chính xác của que thử thai sẽ dựa vào các yếu tố sau:

  • Tuân thủ chỉ dẫn của dụng cụ thử thai
  • Tính toán đúng, đủ khoảng cách từ thời điểm chuyển phôi cho đến ngày phôi làm tổ
  • Thời điểm sử dụng que thử thai
  • Độ nhạy của que thử.

Đọc que thử thai:

Que thử thai sẽ cho ra 2 kết quả âm tính và dương tính.

Nếu sau 9 ngày chuyển phôi mà mẹ thử que thử thai lên 2 vạch thì xin chúc mừng với kết quả dương tính này. Độ chính xác này lên tới 90% mặc cho vạch có màu như thế nào.

Một số trường hợp hiếm cho ra kết quả dương tính giả do trong nước tiểu của bạn có lẫn máu và protein, một số thành phần trong thuốc an thần, thuốc chống co giật mà bạn có thể đã sử dụng trước đó. Nhưng chỉ là rất hiếm thôi các mẹ nhé.

Nếu que thử thai chỉ nhảy 1 vạch sau 9 ngày chuyển phôi thì nhiều khả năng bạn không có thai. Tuy nhiên xác xuất không phải 100%.

Nguyên nhân khiến que thử không chính xác:

Vì mẹ quá mong có con nên sử dụng que quá ớm, lúc này rất có thể cơ thể chưa sản sinh được nhiều hormone HCG (hormone thai nghén) nên lượng hormone này trong  nước tiểu thấp dẫn đến sai kết qủa.

Uống nhiều nước khi dùng que thử thai sau 9 ngày chuyển phôi. Đây là nguyên nhân mà nhiều mẹ thường ít chú ý tới. Lượng nước sẽ làm cho nước tiểu bị loãng khiến cho nồng độ HCG bị giảm.

Trong nước tiểu có lẫn các tạp chất như máu, mủ, dịch âm đạo… có thể là những dấu hiệu có thai sớm sau chuyển phôi khiến cho kết quả thử thai chỉ được 1 vạch.

Nên thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Để que thử thai cho ra kết quả chính xác nhất, thời điểm từ ngày thứ 8 trở đi sau chuyển phôi bạn đã có thể thử nghiệm. Tuy nhiên, nên thực hiện vào buổi sáng khi vừa mới tỉnh dậy. Vì lúc này nước tiểu của bạn đậm đặc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp dù mẹ đã thực hiện đúng tất các bước trên nhưng que thử thai ở ngày thứ 9 – 10 vẫn chỉ cho 1 vạch. Rất có thể mẹ đã bị thất bại trong lần chuyển phôi này. Vậy làm thế nào để chuyển phôi thành công, que thử nhảy lên 2 vạch cho ra kết quả dương tính?

Làm gì để que thử thai nhảy 2 vạch ngay ở ngày thứ 9 sau chuyển phôi?

Khi phải dùng đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nghĩa là bạn – chồng bạn hoặc cả 2 đang gặp vấn đề về sinh sản. Do đó, mức độ thành công sau chuyển phôi ở lần đầu tiên thậm chí là nhiều lần sau đó cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng, chất lượng phôi hay chế độ dinh dưỡng.

Trong khi những yếu tố khác không thể tác động đến thì nhà thuốc thảo dược An Bình khuyên các mẹ nên sử dụng bài thuốc dân gian quý từ củ gai tươi để điều chính chế độ dinh dưỡng, giúp que thử thai nhảy 2 vạch ngay ở ngày thứ 9 sau chuyển phôi.

Uống củ gai giúp hỗ trợ chuyển phôi thành công

Các chị em nên dùng củ gai tươi trước chuyển phôi 3 ngày và liên tục sau chuyển phôi 7 ngày bằng cách sắc nhỏ đun sôi lấy nước uống hoặc đem hầm với gà ác, móng giò, thịt chim… để bổ sung dinh dưỡng.

Trong củ gai tươi có chứa nhiều thành phần hóa học giúp tăng nội tiết tố estrogen, progesterone tự nhiên, làm cho niêm mạc tử cung dày lên, tạo môi trường thuận lợi để phôi bám vào tử cung, phát triển thành thai nhi.

Ngoài ra, việc sử dụng thảo dược này trong quá trình mang thai còn giúp cho các mẹ ổn định tình trạng đau bụng dưới, nước vàng chảy ra âm đạo, sa dạ con, viêm tử cung, đái dắt, tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu.

Sau 14 ngày chuyển phôi, thường sẽ cho ra kết quả chính xác nhất khi bạn đến khám bác sĩ để kiểm tra chỉ số HCG trong nước tiểu. Do đó, ngày 9 sau chuyển phôi thử que 1 vạch, các mẹ cũng không nên quá lo lắng, hãy tiếp tục tĩnh dưỡng, an thai để chờ đợi điều kì diệu đến nhé.

Related Posts

Add Comment