Sổ tay của mẹ: Chế độ dinh dưỡng tốt cho thai nhi

Chế độ dinh dưỡng tốt cho thai nhi mẹ nên để ý

Khi mang bầu chắc hẳn bà mẹ nào cũng vui mừng và chuẩn bị mọi thứ để chào con đến với thế giới của mình, nhưng để con mạnh khỏe trước lúc chào đời mẹ cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho con mỗi ngày mẹ nhé. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng tốt cho thai nhi mà mẹ cần phải bổ sung trong mỗi bữa ăn của mẹ này.

dinh-duong

Chế độ dinh dưỡng tốt cho thai nhi

Chất Acid Folic cần thiết cho thai nhi

Acid Folic có thể ngăn ngừa thai nhi bị dị tật bẩm sinh như dị tật cột sống, khuyết tật của ống thần kinh. Loại chất này nên bổ sung trước thời gian mang bầu là khoảng 3 tháng. Loại chất này giúp cơ thể mẹ đáp ứng cho sự gia tăng của quá trình phân chia tế bào cũng như tăng kích thước tử cung của mẹ. Mẹ bầu được khuyên nên bổ sung Acid Folic cho đến hết tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ (12 tuần) là thời gian tốt nhất. Các mẹ có thể ăn nhiều thức ăn có chứa acid folic như: Cam, đậu, bông cải xanh, bưởi.

Bổ sung nhiều vitamin C

ba-bau

Bổ sung nhiều vitamin C cho bà bầu

Trong thai kỳ mẹ thường thiếu vitamin C, nên rất dễ vỡ màng nước ối sớm, mẹ trong tình trạng thiếu máu. Vitamin C rất quan trọng không chỉ cả mẹ mà cả con nữa nên bác sĩ khuyên mẹ nên dùng vitamin C ở liều cao mới đủ cung cấp cho mẹ và bé. Mẹ bầu nên uống nước cam, nho, dưa hấu, dâu tây, xoài… mỗi ngày để tăng cường hấp thụ sắt cho cơ thể.

Chất omega-3 cần thiết cho mẹ

Các axit béo omega-3 giúp thần kinh của bé khi đang trong bụng mẹ phát triển mạnh mẽ hơn, ngăn chặn bệnh tim ở cả mẹ và con, giúp trẻ thông minh hơn. Không những thế axit béo omega-3 còn giúp con người chống lại bệnh tim, giảm mỡ máu, giảm nhồi máu cơ tim và giảm bệnh động mạch vành.

Các thực phẩm giàu axit béo omega-3 là cá ngừ, cá hồi nhưng mẹ không nên ăn nhiều hơn 2 lần mỗi tuần nhé, bởi cá chứa rất rất nhiều thủy ngân nên không tốt cho con đâu, thay vì ăn cá thì mẹ có thể ăn quả óc chó, bánh mì, bí ngô, nước hoa quả cũng có axit béo omega-3 cung cấp cho con nhé.

Related Posts

Add Comment