Thái Lan rúng động scandal giống Việt Nam năm 2017

Rúng động bóng đá Thái: “Trò hề” V-League 2017 tái hiện, đội cũ Xuân Trường lĩnh đủ

Buriram – CLB cũ của Xuân Trường trở thành “nhân vật chính” trong scandal rúng động bóng đá Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan vừa được phen rúng động bởi scandal “xưa nay hiếm” diễn ra trong trận đấu giữa Trat và Buriram United thuộc vòng 23 Thai-League 2019. Phút 84, Buriram thực hiện pha đá phạt nhanh nhân lúc các cầu thủ đối phương bận đôi co với trọng tài để mở tỉ số trận đấu.

Rúng động bóng đá Thái: "Trò hề" V-League 2017 tái hiện, đội cũ Xuân Trường lĩnh đủ - 1

Các cầu thủ Trat không chịu thi đấu sau bàn thắng gây tranh cãi của Buriram

Việc Buriram tổ chức đá phạt khi bóng chưa ở trạng thái tĩnh khiến cho phía Trat phản ứng dữ dội trước khi bỏ ra ngoài sân, không thi đấu tiếp. Sau khoảng hơn 10 phút trận đấu được tiếp tục trở lại, nhưng cầu thủ Trat chỉ chuyền bóng ngược lại cho Buriram và tiếp tục bỏ ra ngoài, không muốn thi đấu.

Phía Buriram nhận thấy đối phương chỉ đứng yên, không tranh bóng, không hề có động thái muốn tiếp tục thi đấu nên chỉ tự chuyền qua lại cho nhau đến hết giờ. Sau trận, nhiều CĐV Trat bao vây chiếc xe chở trọng tài chính, khiến “vua áo đen” phải rời sân nhờ sự trợ giúp của đội ngũ an ninh.

Scandal đáng xấu hổ này gợi nhớ cho người hâm mộ “trò hề” diễn ra ở trận đấu giữa CLB TP.HCM và Long An thuộc vòng 6 V-League 2017 trên sân Thống Nhất ngày 19/2. Phút 80, thời điểm tỷ số đang là 2-2, TP.HCM được hưởng phạt đền trong tình huống tranh chấp lộn xộn trước khung thành.

Lãnh đạo CLB Long An bức xúc bước cả vào sân để phản ứng, đồng thời kêu gọi các cầu thủ không tiếp tục thi đấu khiến trận đấu gián đoạn khá lâu. Bị trọng tài chính bắt buộc phải đứng vào khung gỗ, thủ môn Minh Nhựt xoay lưng lại cầu thủ thực hiện quả 11 mét chứ không có ý định cản phá.

Sau đó, chỉ có 9 cầu thủ Long An quay lại sân thi đấu tiếp nhưng cũng không tranh chấp bóng mà mặc kệ các cầu thủ TP.HCM liên tiếp ghi bàn. Tới khi tỷ số trận đấu là 5-2, trọng tài chính phải sớm thổi còi mãn cuộc.

Rúng động bóng đá Thái: "Trò hề" V-League 2017 tái hiện, đội cũ Xuân Trường lĩnh đủ - 2

Năm 2017, scandal cầu thủ Long An bỏ thi đấu đã gây rúng động truyền thông trong nước lẫn quốc tế

Hành động của Long An “gây sốt” không chỉ với truyền thông trong nước mà cả dư luận quốc tế, thậm chí được những trang báo hàng đầu thế giới như ESPN, Goal.com hay Eurosport đưa tin. V-League, vốn đã là một giải đấu gây nhiều hoài nghi với chính khán giả trong nước, đã trở thành trò hề tầm cỡ quốc tế.

Làm xấu mặt bóng đá Việt Nam, CLB Long An lập tức bị VFF phạt nặng sau 2 ngày diễn ra sự cố. Thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh của Long An bị cấm thi đấu 2 năm, HLV Ngô Quang Sang và ông Võ Thành Nhiệm – người đã xin từ chức Chủ tịch của Long An sau sự cố – bị cấm tham gia hoạt động bóng đá 3 năm.

Việt Nam, Thái Lan là hai nền bóng đá hàng đầu khu vực. Tuy nhiên chứng kiến những scandal đáng xấu hổ xuất hiện ở “hai nền bóng đá hàng đầu”, dư luận có thể hiểu vì sau Đông Nam Á mãi bị xem như “vùng trũng” của làng túc cầu thế giới.

Related Posts

Add Comment