Thứ tự mọc răng ở trẻ nhỏ các bậc phụ huynh nên biết

Răng sữa là những chiếc răng đầu đời của trẻ nhỏ vì vậy bạn nên biết thứ tự mọc răng và cách chăm sóc răng từ những chiếc đầu tiên để có con có nụ cười đẹp. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết về dấu hiệu mọc răng và thứ tự mọc răng ở trẻ nhỏ.

thứ tự mọc răng của bé 3
1. Tham khảo dầu hiệu mọc răng ở trẻ nhỏ
Khi bé yêu của bạn có những biểu hiện này tức là bé đang mọc răng.
–  Chảy dãi: Mọc răng sẽ kích thích chảy nước dãi
–  Cằm nổi mẩn: Khi bé chảy quá nhiều nước dãi, lượng nước này sẽ tiếp xúc với da mặt, miệng và đôi khi là cả cổ gây ra nổi mẩn.
–  Ho: Việc có quá nhiều nước dãi trong miệng cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu và hay ho sặc.
–  Thích nhai cắn: Áp lực khi những mầm răng bé xinh cứ đòi đâm xuyên qua nướu sẽ khiến con không hề thoải mái một chút nào. Trẻ mọc răng có xu hướng muốn gặm bất cứ cái gì chúng có trong tay.
–  Chán ăn: Sự khó chịu sẽ khiến trẻ muốn được dỗ dành bởi ti mẹ hay núm vú giả nhưng khi ngậm vào, chúng lại khiến cơn đau của trẻ trở nên khó chịu hơn. Lâu dần sẽ dẫn đến chán ăn.
2. Thứ tự mọc các răng ở trẻ nhỏ 
So với hàm răng trưởng thành, hệ răng sữa của trẻ không có nhiều điểm khác biệt. Nhưng về số lượng răng sữa của trẻ có bao nhiêu cái, hệ răng sữa lại có điểm khác biệt khá nhiều so với răng vĩnh viễn. Tổng số răng sữa trên 2 cung hàm của trẻ là 20 răng.

4 răng cửa chính ở cả hai hàm trên và dưới

– 4 răng cửa bên ở cả hai hàm trên và dưới

– 4 răng nanh ở cả hai hàm trên và dưới

– 4 răng cối số 1 ở cả hai hàm trên và dưới

– 4 răng cối số 2 ở cả hai hàm trên và dưới.

Như vậy, nếu bạn thắc mắc răng sữa có bao nhiêu cái thì tổng số răng sữa của trẻ chính à 20 răng trên cả hai hàm. Số lượng răng sữa ít hơn hệ răng vĩnh viễn là từ 8 – 12 răng, vì hệ răng vĩnh viễn có tới 28 – 30 răng.

 Như vậy với những thông tin mà phongkhamsanphu.com đưa ra bạn hoàn toàn có thể giải đáp được thắc mắc thứ tự mọc răng ở trẻ nhỏ. Hãy bảo vệ răng miệng của con từ những chiếc răng đầu đời các mẹ nhé. chúc bé luôn khỏe mạnh.

Related Posts

Add Comment