Thực hư chuyện cao chè vằng lợi sữa giảm cân

Thông tin cao chè vằng lợi sữa giảm cân rất tốt cho phụ nữ sau sinh đã khiến tác dụng của cao chè vằng lan rộng trên khắp cả nước. Mọi người truyền tai nhau cao chè vằng lợi sữa, thanh nhiệt giải độc, giảm mỡ bụng…vậy thông tin đó có đúng không vẫn còn là vấn đề đang được nghiên cứu.

Một bác sĩ trong bệnh viện lớn ở Hà Nội cho biết : “ Thời gian qua đã có công trình nghiên cứu về công dụng của cao chè vằng trong chữa áp xe ngực và chống nhiễm khuẩn cho phụ nữ sau sinh, nhưng chưa được nghiên cứu đến tác dụng của việc lợi sữa cho bà mẹ cho con bú. “ Chắc chắn rằng trong thời gian gần tới công trình này sẽ được nghiên cứu cụ thể và cho câu hỏi chính đáng với mọi người.

Cao chè vằng lợi sữa giảm cân

Cao chè vằng lợi sữa giảm cân

Có rất nhiều trường hợp bà mẹ sau khi sinh hay mắc các chứng bệnh như tắc sữa, sữa loãng, áp xe ngực…hiện tượng này là do cơ thể phụ nữ tăng lên dẫn đến nóng gan, thiếu máu và sữa ít, lượng mỡ thừa nhiều.

Cao chè vằng được mọi người biết đến có vị đắng do một chất glycosit – chất kích thích sinh sữa. Có lẽ đây cũng là một yếu tố công dụng tốt của cao chè vằng mang lại. Ngoài ra cao chè vằng được sử dụng như nước uống hằng ngày nhằm thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Còn về tác dụng giảm cân có thật sự đúng hay không ? Vì cao chè vằng chứa vị đắng nhiều, tính mát nên khi sử dụng nhiều làm tiêu mỡ, điều này chỉ đúng với từng cơ địa của mỗi người. Phụ nữ nên hạn chế giảm cân ngay sau sinh vì khi giảm cân sức khỏe sẽ yếu đi, đây cũng là thời gian cho con bú giảm cân đồng thời dinh dưỡng trong sữa sẽ không đủ bé sơ sinh chậm lớn, kém thông minh là điều hiển nhiên.

Cao chè vằng giảm cân

Cao chè vằng giảm cân

Cao chè vằng không phải là không tốt, chị em lưu ý những điều sau để cao chè vằng phát huy tác dụng tốt nhất nhé.

  • Lựa chọn cao chè vằng kỹ lưỡng: vì khi cao chè vằng được nấu lên chúng ta không thể nhận biết được có thực chất 100% từ cây chè vằng hay không. Bạn nên tìm địa chỉ nào uy tín để mua và nên chọn cao chè vằng sẻ là loại tốt nhất.
  • Không nên uống quá đắng, uống quá đắng hay đặc tác dụng sẽ ngược lại. mất sữa là biểu hiện rõ rệt của việc dùng quá liều cao chè vằng.
  • Kết hợp giữa uống cao chè vằng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều bữa trong ngày, ăn nhiều đồ ăn giàu chất đạm như thịt bò đỏ, chân giò, sữa…

Sử dụng vừa đủ không lạm dụng quá cao chè vằng sẽ mang đến cho bạn tác dụng như mong muốn. Đây là loại thảo dược thiên nhiên tốt cho mọi lứa tuổi như thanh nhiệt giải độc, mát gan, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa ăn ngon miệng hơn nên từ già đến trẻ ai cũng quý cao chè vằng.

Related Posts

Add Comment