Tiêu diệt rong tảo cứng đầu bằng Clo xử lý nước bể bơi

Clo vốn được biết tới với công dụng xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiếm sắt, màu nước đục, khử trùng nguồn nước khỏi những loại vi khuẩn… Trong quá trình xử lý nước bể bơi người ta cũng xử dụng Clo xử lý nước bể bơi để loại bỏ rong tảo gây nên biến đổi màu nước bể bơi.

>>> Bài viết xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt đèn led bể bơi cho khu vực bể bơi gia đình bạn

Có 3 loại tảo cứng đầu và thường xuyên xuất hiện ở nước hồ bơi

Hiện tượng tảo lục làm nước bể bơi biến xanh, có những mảng lơ lửng nổi trên mặt nước

Hiện tượng tảo vàng làm nước bể bơi biến vàng

Hiện tưởng tảo đen : loại bảo cứng đầu và khó xử lý nhất trong 3 loại tảo.

Cách xử lý 3 loại tảo cứng đầu bằng Clo xử lý nước

Trước khi đi vào tìm hiểu cách xử lý nước bể bơi khỏi rong tảo, khử trùng sạch nguồn nước thì chúng ta cần hiểu rõ chỉ tiêu nông độ hóa chất xử lý nước bể bơi.

Trong xử lý nước bể bơi người ta không trực tiếp sử dụng Clo dạng lỏng vì sử dụng Clo dạnh lỏng thường bị dò rỉ khí Clo tự do dễ gây nguy hiểm.

Giải pháp an toàn cho xử lý nước bể bơi bằng Clo xử lý nước bể bơi đó là sử dụng hóa chất Chlorine Nhật. Trong Chlorine chứa hơn 70% Clo nguyên chất cao gấp rất nhiều lần so với các hóa chất có chứa Clo khác. Sử dụng Chlorine Nhật giúp khử trùng nước nhanh chóng, giải phóng lượng tối thiểu khí Clo tự do. Đối với các loại rong tảo thì hóa chất bể bơi này vô tư loại bỏ nó.

Đối với tảo lam: hiện tưởng tảo lam phát triển mạnh mẽ nguyên nhân do nước sau quá trình bơi lội bị nhiễm bẩn, các vi khuẩn sinh sôi hoặc dễ bắt gặp nhất là ở bể bơi ngoài trời chỉ cần sau một trận mưa, lượng axit tăng cao, hàm lượng Clo trong bể không đủ để ức chế các tế bào rong tảo. Chính vì thế, cần phải ngay lâp tức xử lý cân bằng đồ PH và tăng hàm lượng Clo. Sau đó là xả ngược nguồn nước để đẩy hết các cặn bã tảo ra ngoài

Đối với tảo vàng và tảo đen cũng tương tự như quá trình xử lý tảo lam. Song với tảo vàng và tảo đen chúng ta cần thêm bước vệ sinh kỹ càng bể bơi bằng những dụng cụ vệ sinh bể bơi chuyên dụng.

Việc sử lý nước bể bơi bằng hóa chất Chlorine chứa hơn 70% Clo nguyên chất sẽ có mùi đặc trưng của Clo. Tuy nhiên việc bể bơi có mùi đó là hiện tượng bay hơi Clo không có ảnh hưởng gì tới nguồn nước và bạn có thể yên tâm bơi lội.

Related Posts

Add Comment