Tìm hiểu về đá ốp bếp ưu điểm của nó là gì?

Tìm hiểu về đá ốp bếp

Hiện nay, đá đang là sản phẩm được ưa dùng nhiều nhất với đa dạng công dụng. Đá có thể dùng làm cầu thang, làm bậc tam cấp, cầu thang, bàn ăn,… và trong số đó không thể thiếu đá ốp bếp. Tại sao đá lại được đánh giá cao đến vậy ? Đó là bởi vì các loại đá từ thạch anh, cẩm thạch đến granite đều có ưu điểm là độ chắc chắn cao, cứng và khó vỡ, không bị thấm nước, rất thích hợp để dùng làm đá ốp bếp vì thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, dầu mỡ,…Khi vệ sinh đá ốp bếp, người dùng chỉ cần lấy khăn ướt lau là có thể tẩy sạch những vết bẩn trên bề mặt đá mà không để lại vết tích nào.

Các loại đá ốp bếp hiện nay

Thị trường đang ngày càng mở rộng về chất liệu đá ốp bếp cũng như màu sắc, hoa văn phong phú để người tiêu dùng lựa chọn. Đứng đầu danh sách đá ốp bếp chính là đá granite. Xét về độ cứng thì đá granite ( hay đá hoa cương ) chỉ xếp sau kim cương, do vậy rất thích hợp để dùng ốp bếp, có sức chịu lực cao, chịu được những tác động mạnh mà không sợ bị nứt, vỡ, gãy,.. Một ưu điểm nữa của đá granite chính là không bị trùng lặp về hoa văn. Đá granite là loại đá hoàn toàn tự nhiên, do vậy sẽ không thể nào tìm được hai miếng đá ốp bếp có họa tiết giống nhau. Bên cạnh đá hoa cương còn có các loại đá khác như đá cẩm thạch, đá thạch anh, đá nhân tạo,…

Gía thành của các loại đá ốp bếp

Bên cạnh chất lượng thì giá thành cũng là vấn đề đáng quan tâm. Gía mặt đá bàn bếp thường dao động từ 500.000 đồng đến 900.000 đồng/m2 tùy từng loại đá. Với giá cả đa dạng như vậy, người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp với kinh tế của mình. Loại đá đắt nhất là đá đỏ ruby có giá lên tới 750.000 đến 1.500.000/m2. Hầu như các loại đá ốp bếp không có sự khác biệt lớn về chất lượng mà giá cả của nó phụ thuộc vào độ hiếm của loại đá đó.

Những ưu điểm của đá ốp bếp

Để nói về ưu điểm của đá bàn bếp, ta không thể không nói đến khả năng chịu nhiệt và chịu lực của nó. Vì thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao của lửa, đá ốp mặt bếp phải có sức chịu nhiệt tốt và không bị biến dạng. Ngoài ra khi vệ sinh đá ốp bếp cũng rất dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng khăn ướt lau kĩ là có thể tẩy rửa mọi vết dầu mỡ, cặn bẩn,…Nhờ những ưu điểm này, đá ốp bếp có độ bền cao và sử dụng được lâu dài.

>>> Xem Thêm: Đá granite làm mặt bếp tại đây

Related Posts

Add Comment