Tổng hợp tất tần tật những kinh nghiệm chăm sóc cho bé các mẹ nên biết

Hiện nay, vấn đề chăm sóc cho bé, đặc biệt trong giai đoạn trẻ sơ sinh được xem là những quan tâm của rất nhiều người. Những bà mẹ mới được mang sứ mệnh này lần đầu chắc hẳn còn gặp nhiều bỡ ngỡ và lo lắng.

Đừng lo, hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu tất tần tật những kinh nghiệm chăm sóc cho bé mà các mẹ cần biết. Đi vào chi tiết ngay nhé!

Các kinh nghiệm liên quan đến việc chăm sóc cho bé

Hướng dẫn đầy đủ về chăm sóc trẻ sơ sinh | Vinmec

Kinh nghiệm chăm sóc cho bé sơ sinh hữu ích đặc biệt với những bà mẹ đón nhận thiên chức lần đầu tiên

Em bé sơ sinh rất thích mẹ

Giai đoạn đầu đời bé sẽ cảm nhận được sự yêu thương và gần gũi đến từ người mẹ, đặc biệt là bầu sữa ấm nóng. Mẹ hãy dành cho con thật nhiều thời gian để bé có thể phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần trong giai đoạn nền tảng quan trọng nỳ.

Không cho bé sơ sinh nằm đệm quá mềm

Bé sơ sinh có hệ cơ xương rất mềm và chưa được phát triển định hình đúng nhất. Vì thế cha mẹ nên chú ý không cho bé nằm trên đệm quá mềm sẽ khiến cơ xương của bé bị cong vẹo, thậm chí là phát triển không tốt.

Trẻ sơ sinh không cần nằm gối

Đây là một thông tin rất quan trọng mà nhiều mẹ còn nhầm lẫn đặc biệt khi mua sắm đồ sơ sinh cho con thì những chiếc gối lại là chọn lựa chắc chắn sẽ nằm trong giỏ hàng của họ. Tuy nhiên khuyến cáo của bác sỹ lại khuyên rằng trẻ cần được nằm ngủ trên một không gian phẳng, đầu và xương sống không được chênh lệch vì rất dễ khiến chúng bị cong vẹo, có thể gây ngạt thở nếu trong lúc bé ngủ gối đè lên hệ hô hấp của trẻ.

Thân nhiệt của bé luôn cao hơn người lớn

Nhiều mẹ khi mới đảm nhận thiên chức lần đầu tiên thường khá bỡ ngỡ và nhầm tưởng về vấn đề này, có thể đắp cho con quá nhiều chăn hoặc mặc cho con nhiều quần áo khiến trẻ dễ toát mồ hôi. Đây là việc làm rất nguy hại vì trẻ em thường có thân nhiệt lớn hơn so với người lớn, cần chú ý chọn lựa quần áo và các vật dụng cho bé phù hợp thân nhiệt để tránh gây những tác động tiêu cực.

Thường xuyên cho trẻ tắm nắng để hấp thụ vitamin D tốt nhất

Trẻ em cần có nền tảng phát triển toàn diện về cả trí não và thể chất. Vitamin D được cung cấp mỗi sáng khi tắm nắng sẽ là nền tảng để trẻ có được sự phát triển an toàn và toàn diện nhất.

Thường xuyên kiểm tra cân nặng và chiều cao của trẻ

Giai đoạn những tháng đầu bé sẽ có những biến động khá lớn về cân nặng và chiều cao. Mỗi giai đoạn sẽ có những thang bảng chiều cao cân nặng chuẩn để các mẹ kiểm tra cũng như điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp cho trẻ, đảm bảo sự phát triển bình thường và đúng đắn.

Nếu bé sốt dưới 38 độ thì cha mẹ không cần phải lo lắng

Do trẻ em có thân nhiệt cao hơn so với người lớn nên mức nhiệt cơ thể của trẻ cũng sẽ dao động ở mức cao hơn so với mức nhiệt sốt thông thường. Các mẹ đừng quá lo lắng nếu bé có mức thân nhiệt vẫn nằm trong giới hạn dưới 38 độ C nhé.

Chọn lựa các sản phẩm và vật dụng phù hợp cho lứa tuổi sơ sinh của bé

Bạn có biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh chưa? • Hello ...

Các mẹ nên ưu tiên chọn lựa các vật dụng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé

Trẻ sơ sinh là giai đoạn phát triển đầu đời khi bé hoàn toàn phải thích nghi và làm quen với môi trường hoàn toàn mới, khá xa so với khi còn trong bụng mẹ. Vì thế, việc chọn lựa các sản phẩm và vật dụng phù hợp để bé có thể dễ dàng làm quen nhất, vừa đảm bảo an toàn cũng như sự phát triển tự nhiên nhất là vô cùng quan trọng.

Các sản phẩm phục vụ cho bé trong giai đoạn của độ tuổi sơ sinh khá đa dạng chẳng hạn như: giường ngủ cho bé, nôi ngủ, chăn mỏng, gối, quần áo các vật dụng liên quan đến bú sữa, đi vệ sinh của trẻ hàng ngày,… Nhu cầu chủ yếu của trẻ trong giai đoạn này là ăn và ngủ nên những vật dụng mà mẹ cần chăm chút cũng chỉ xoay quanh các nhu cầu này.

Để được tư vấn chi tiết, các mẹ hãy liên hệ với chúng tôi, đồng thời đón đọc các bài viết hữu ích tiếp theo để bổ sung cho mình những kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến việc chăm sóc cho em bé của mình ngay từ những ngày đầu khi bé chào đời nhé.

>>Xem thêm: Mách các mẹ những cách nấu cháo cho bé ăn thơm ngon bổ dưỡng số 1

Related Posts

Add Comment