Trào ngược dạ dày thực quản đông y chữa như thế nào?

Trào ngược dạ dày thực quản đông y chữa thế nào là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bệnh trào ngược dạ dày là căn bệnh phổ biến, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

Trào ngược dạ dày là bệnh gì?

Trào ngược dạ dày là căn bệnh phổ biến, nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, đây được coi là bệnh lý mãn tính khá nguy hiểm và điều trị phức tạp và rất dễ tái phát.

Trào ngược dạ dày là bệnh gì

Trào ngược dạ dày là bệnh gì

Trào ngược dạ dày được chia thành nhiều cấp độ khác nhau như: cấp độ a, cấp độ b. Đây là căn bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh trào ngược dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên, dưới đây là một số nguyên nhân chính gây bệnh thường gặp:

 • Người bệnh bị viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Do vi khuẩn HP
 • Căng thẳng, stress.
 • Thói quen ăn uống không khoa học, không lành mạnh.
 • Hệ tiêu hóa kém
 • Béo phì.

Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết, phát hiện ra bệnh qua một số dấu hiệu đặc trưng sau:

 • Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua
 • Buồn nôn nôn mửa
 • Đau tức vùng ngực
 • Nước bọt bị tiết ra nhiều
 • Khàn giọng, đau họng, khó nuốt
 • Bụng chướng, khó tiêu.

Ngay sau khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đông y chữa như thế nào?

Bệnh trào ngược dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe như: viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày. Do đó việc phát hiện và điều trị bệnh sớm và kịp thời là điều vô cùng quan trọng.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đông y chữa như thế nào

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản đông y chữa như thế nào

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc Tây điều trị bệnh, người bị trào ngược dạ dày thực quản có thể sử dụng các bài thuốc đông y trị bệnh rất tốt.

Trào ngược dạ dày thực quản đông y chữa bằng cách nào chúng ta cùng tìm hiểu thông qua một số bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: người bệnh cần chuẩn bị các vị thuốc bào gồm: hoài sơn 16g, liên nhục 12g và 8g cát căn, hắc táo nhân 12g, 10g viễn chí, bán hạ chế 6g, ngưu tất 8g, 16g trần bì và 6g chỉ xác, 12g phòng sâm 12g, bạch truật 8g và khoảng 6g cam thảo.

Cách làm: Sắc hỗn hợp trên cùng nước. Đun sôi nhỏ lửa mỗi ngày một thang thuốc. Mỗi ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Xem thêm cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ ở đông y bốn phương

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: Đại hoàng, chỉ thực, mang tiêu và hậu phác mỗi loại 30g.

Cách làm: Đem sắc nước hỗn hợp trên với khoảng 1,5 lít nước. Đun sôi để nguội rồi đổ ra một bát riêng. Sau đó cho thêm nước và tiếp tục đun sôi. Gạn lấy bát nước thứ hai rồi hòa chung với bát nước sắc đầu tiên, chia đều uống trong ngày. Sử dụng bài thuốc này trong khoảng 1 tháng sẽ có tác dụng.

Đây là hai bài thuốc Đông y được sử dụng nhiều để điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn bài thuốc phù hợp. Chúc các bạn mau lành bệnh!

Xem thêm: http://phongkhamsanphu.com/bai-thuoc-nam-chua-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-dut-diem-khong-tai-phat/

 

Related Posts

Add Comment