Triệu chứng và cách điều trị mất ngủ để có sức khỏe tốt

Như chúng ta đều biết giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của con người. Ngày nay cuộc sống hiện đại dường như con người luôn bận rộn, căng thẳng, mệt mỏi cũng vì thế mà rất nhiều người gặp phải vấn đề mất ngủ.

Theo kinh nghiệm của các bác bác sĩ chuyên khoa thì mất ngủ trong một thời gian dài gây nên rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và công việc. Vậy đâu là triệu chứng của bệnh mất ngủ.

Các triệu chứng của bệnh mất ngủ

Khó ngủ: Khi nằm trên giường người bệnh thao thức mãi mới ngủ được mà chỉ ngủ chập chờn, một tiếng động nhỏ cũng giật mình, rồi cố gắng ngủ lại rất khó.

triệu chứng bệnh mất ngủ

Thiếu ngủ: Đây là trường hợp cơ thể muốn ngủ, ham ngủ nhưng vì nguyên nhân nào đó mà không ngủ được chứ không phải ngủ không được. Trường hợp này không gọi là bệnh mất ngủ và không cần dùng thuốc, chỉ cần tạo điều kiện môi trường yên tĩnh là sẽ ngủ được.

Mất ngủ: Người mắc bệnh mất ngủ gặp khó khăn khi bắt đầu giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn, không sâu. Thường hay thức giấc giữa lúc ngủ và khi đã dậy thì khó lấy lại giấc ngủ ngay được luôn mệt mỏi và không muốn làm việc, tinh thần chán nản, ủ rũ.

Cách điều trị bệnh mất ngủ

Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh mất ngủ để chữa căn bệnh này. Những loại thuốc thuộc nhóm benzodiazepine, melatonin hay ramelteon.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng cơ thể những phản ứng không hợp với thuốc, người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý khi điều trị bệnh mất ngủ

Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt. Sau đây là một số cách điều trị chứng mất ngủ để bạn có một sức khỏe tốt.

Lưu ý khi mất ngủ

  • Không nên uống rượu bia, thức uống chứa cồn nhất là vào buổi tối.
  • Không hút thuốc lá, không nên uống cà phê trong vòng 8 giờ trước khi đi ngủ.
  • Không nên ăn buổi tối quá no, ăn nhiều món cay, nóng.
  • Không lên giường khi cơ thể chưa buồn ngủ.
  • Không sử dụng các thiết bị điện tử có màn hình như: tivi, điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ.
  • Căng thẳng thần kinh, lo âu, suy nghĩ nhiều cũng gây ra mất ngủ. Vì thế hãy để tinh thần luôn vui vẻ thoải mái.

Bổ sung thường xuyên tinh chất thiên nhiên từ blueberry giảm xơ vữa mạch máu não, ngăn ngừa huyết khối, tăng cường lưu thông máu lên não phục hồi chức năng truyền dẫn thần kinh nhờ đó cải thiện được triệu chứng bệnh mất ngủ hiệu quả.

Trên đây là những triệu chứng bệnh mất ngủ để giúp người bệnh nắm rõ hơn về tình trạng bệnh của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi (028)38.495.888 hoặc đến phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa tại địa chỉ 495 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình, HCM để được tư vấn miễn phí.

Related Posts

Add Comment