Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh nổi mề đay

Bệnh nổi mề đay là tình trạng trên da nổi lên từng đám sẩn mụn ít hoặc nhiều, không đều màu xanh trắng và màu hồng và rất ngứa. Nó thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng với nhiệt độ lạn (dị ứng thời tiết) thức ăn, do nhiễm virus hoặc một số tác nhân khác.

Triệu chứng của bệnh nổi mề đay

-Triệu chứng đầu tiên và dễ nhận biết nhất là xuất hiện nhiều cơn ngứa da khó chịu, những cơ ngứa thường xuất hiện trong vài trong vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày mới hết.

-Sau những cơn ngứa ngáy khó chịu làm người bệnh không thể kiềm chế được và bắt buộc phải gãi ngứa, từ đó làm cho xuất hiện nhiều đám mẩn đỏ và các nốt phù không đều thường có màu hồng nhạt….

trieu-chung-noi-me-day

-Nếu như bệnh mề đay chuyển biến nặng có làm tổn thương đến niêm mạc đường hô hấp gây khó thở.. Hoặc làm tổ thương đến lớp niêm mạc dạ dày..Ngoài ra con gây suy hô hấp rất nguy hiểm

-Các dấu hiệu khác: bệnh cũng có thể gây nên một số triệu chứng khác như sốt, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu và nặng nhất là trụy tim mạch cần phải được cấp cứu kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay

-Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có ông bà, bố mẹ không may mắc bệnh mề đay thì khả năng thế hệ sau có tỷ lệ mắc bệnh này càng cao..

-Môi trường và thời tiết: Môi trường càng ô nhiễm thì khả năng mắc bệnh nổi mề đay sẽ càng cao. Ngoài ra khi thời tiết thay đổi thất thường lúc nóng lúc lạnh cũng là nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay

-Thực phẩm : Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh, khi ăn nhiều các loại thực phẩm gây kích ứng da có thể làm cho bệnh mề đay bùng phát dữ dội. Như các loại hải sản ghẹ, tôm, sữa tươi, sò, cua… Thường sau khi ăn những thực phẩm này

-Do mắc các bệnh về gan. Gan là cơ quan có chức năng lọc và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể, vì thế nếu như gan gặp vấn đề làm cho chất độc tích tụ nhiều trong cơ thể từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mề đay rất cao

nguyen-nhan-cua-benh-me-day

– Dị ứng với thuốc tây: Không phủ nhận sự hiệu quả của thuốc tây, nhưng đa số các loại thuốc tây hiện nay đều có tác dụng phụ, khi sử dụng nhiều có thể làm tổn hại đến các cơn quan khác, cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nổi mề đay..

– Do nhiễm ký sinh trùng trong máu: Các loại ký sinh trùng trong máu sẽ gây nên hiện tượng ngứa toàn thân mà chúng ta rất khó phát hiện nguyên nhân. Vì vậy, cần thực hiện xét nghiệm máu mới có thể phát hiện nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa là do nhiễm ký sinh trùng.

Related Posts

Add Comment