7 lý do tại sao Ethereum không còn là một altcoin

Đối với nhiều người, Bitcoin không chỉ là ông trùm của tiền điện tử, nó còn là một đồng tiền thực sự. Mọi thứ khác, bao gồm cả Ethereum được gọi là một loại tiền thay thế hoặc altcoin.

Nhưng đã đến lúc cho một sự thay đổi? Mặc dù cuộc thảo luận không phải là mới, nhưng các đối số và dữ liệu mới cho thấy rằng, Ethereum có thể không còn là một altcoin nữa. Đây là lý do tại sao:

1. Ethereum tương tự như Bitcoin

Một nghiên cứu mới, từ Sàn giao dịch mở San Francisco (SFOX) cho thấy rằng, việc phân loại Ether là ‘altcoin’ không còn chính xác vì tương quan của nó với bitcoin cao hơn đáng kể so với tương quan của bitcoin với các đồng coin khác. Trong tháng trước, theo tác giả của nghiên cứu, tương quan của ether với bitcoin là 0.788, trong khi Bitcoin Cash đạt 0.638, Litecoin là 0.577, Bitcoin SV là 0.619 và Ethereum Classic chỉ là 0.602. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng Ethereum đang dần trở thành một blockchain được công nhận là một tài sản theo cách riêng của nó, giống như Bitcoin.

2. Ethereum là nền tảng blockchain lớn nhất thế giới

Mặc dù bitcoin là tiền điện tử ban đầu nhưng Ethereum là blockchain lớn nhất theo khối lượng giao dịch. Có hơn 1.600 dapp trên nền tảng, theo một nghiên cứu của dapp.com. Mặc dù Tron có nhiều người dùng hoạt động hơn nhưng Ethererum có số lượng dapp hoạt động gấp đôi.

3. Ethereum chỉ đứng thứ hai sau Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường

ETH giữ vững vị trí Top 2 thị trường, nhiều hơn 80% so với người đứng thứ 3 là XRP.

4. Ethereum có cộng đồng lớn nhất

Số nhà phát triển làm việc trên Ethereum mỗi tháng gấp đôi so với bitcoin, theo báo cáo của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Electric Capital. Báo cáo cho biết khoảng 216 nhà phát triển làm việc trên nền tảng hàng tháng. Trang web tin tức về tiền điện tử The Block cho thấy có khoảng 250.000 đến 350.000 nhà phát triển xây dựng trên nền tảng này.

5. Ethereum là đồng coin được nhắc đến nhiều thứ hai sau Bitcoin

Với nền tảng nhà phát triển và cộng đồng nhà phát triển lớn mạnh thì không ngạc nhiên khi Ether cũng là đồng coin được nhắc đến nhiều thứ hai. Một nghiên cứu của Pacific Northwest National Laboratory đã phân tích các cuộc thảo luận liên quan tới trên tiền điện tử trên Reddit và kết quả cho thấy rằng chỉ có Bitcoin được thảo luận nhiều hơn Ether.

6. Ethereum là nền tảng blockchain phi tập trung nhất

Công cụ phân tích Ethernodes báo cáo chỉ dưới 17.000 nút chạy blockchain này trên khắp sáu lục địa. Con số của Bitcoin chỉ hơn 66.000, nhưng nhiều trong số này tập trung ở các trung tâm dữ liệu.

7. Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh tích cực nhất

Trong số 100 token hàng đầu theo giới hạn thị trường, 94% được xây dựng trên nền tảng này.

Related Posts

Add Comment