bật mí dấu hiệu của rượu vang đã bị mở

Rượu vang từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, chúng chính là một dòng rượu có tính hấp dẫn mạnh mẽ. Việc sử dụng rượu vang cũng cần phải cân nhắc trên nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như cách gọi, khi order,… Bạn sẽ sử dụng rượu vang tốt hơn nếu như biết tới những điều này, cùng đọc bài viết sau để hiểu hơn về dòng rượu trên nhé.

>>> Xem thêm : rượu vang ngọt ý – các nguyên tắc đặt tên đặc biệt của rượu vang

Rất nhiều người có thói quen chỉ order duy nhất một loại rượu mà mình cảm thấy ngon, bất kể là tới nhà hàng này hay đi ăn bao nhiêu lần. Tuy nhiên, cần biết rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng rượu vang khác nhau và chúng ta nên thử thêm nhiều loại khác. Điều đó giúp bản thân có thêm nhiều trải nghiệm, học hỏi được nhiều kiến thức về rượu cũng như tìm thêm được nhiều loại thích hợp với mình. Bên cạnh đó, thưởng thức nhiều loại rượu vang giúp bạn biết nên kế hợp chúng với thức ăn nào để tăng hương vị đấy.

  Sẽ thế nào nếu bạn đọc sai tên rượu trước một đám đông, chắc chắn đây là cảnh tượng mà không ai muốn biết. Chính vì vậy, để tránh khỏi những khoảnh khắc xấu hổ đó, hãy tìm hiểu và đọc đúng tên của các chai rượu vang mà mình vẫn thường gọi. Nó sẽ khiến mọi người xung quanh thấy bạn là người có kiến thức, dù chỉ là một chút. Sao không nhân cơ hội này học ngay chút tiếng Pháp cho mình nhỉ, thật sự rất hữu ích đấy.

Ngửi rượu là một trong những thói quen bạn cần luyện tập để dùng nhận biết, đánh giá chất lượng rượu. Khi rượu để quá lâu sẽ có mùi nồng và gắt, bạn có thể cảm thấy chúng giống như những chia nước tẩy trang hay dung dịch sơn pha loãng vậy. Lý giải về điều này, người ta cho hay đố là do rượu tiếp xúc với nhiệt độ và oxy khiến cho vi khuẩn phát triển tạo axit axetic và acetaldehyde.

Bạn không cần phải hỏi rượu có ngọt hay không trong khi khai vị trừ khi mình có nhu cầu dùng rượu ngọt trước khi ăn. Bởi những nhà hàng đều nắm rõ nguyên tắc chọn rượu trong các bữa ăn. Chính vì thế mà những dòng rượu ngọt sẽ được đưa ra vào lúc tráng miệng, cuối bữa ăn mà thôi.

Rượu vang được đặt tên như thế nào là một thắc mắc của không ít bạn đọc. Đối với các nước phương tây thì thông thường rượu vang sẽ được đặt tên theo vùng miền. Cách đặt tên này cũng giống như trong cựu lục địa vậy, người ta thường đặt tên rượu tùy theo địa danh đã làm ra chúng. Chẳng hạn như với cái tên rượu vang Maipo Valley tức là chúng được làm ra ở Maipo Valley – vùng trồng nho lớn nhất ở Chile.

Hẳn nhiều người luôn cho rằng champagne chính là dòng đỉnh nhất của rượu vang sủi và chỉ có nói mới thực sự thể hiện được đẳng cấp của mình. Thế nhưng rượu champagne không phải là thứ duy nhất mà bạn có thể gọi. Trên thực tế vẫn có rất nhiều loại vang sủi khác có chất lượng tương đồng đấy.

Một trong những điều bạn nên biết khi đi order rượu vang đó là hãy gọi theo chai thay vì ly nếu đi từ 3 người trở lên. Chúng chính là một bí quyết để bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy. Đồng thời, những người có kinh nghiệm cũng khuyến khích điều này. Bạn có thể chọn những chai vang có mức giá khoảng thứ 2. Có nghĩa là nếu như chai vang rẻ nhất nằm trong khoảng 30 đô thì hãy chọn chai có giá từ 35-40 đô.

Rượu vang từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, chúng chính là một dòng rượu có tính hấp dẫn mạnh mẽ. Việc có những kiến thức nhất định về rượu vang có thể giúp bạn trở nên sành điệu cũng như được mọi người chú ý hơn.

>>> Xem thêm : rượu vang đỏ ăn với gì – Danh sách các loại rượu vang đang được đánh giá cao trên thị trường

Related Posts

Add Comment