Bệnh chân tay miệng ở trẻ nhỏ những điều cha mẹ cần hiểu kĩ

Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi các cơ quan trong cơ thể đang dần hoàn thiện chức năng nên khả năng mắc bệnh của trẻ là rất lơn. Một trong các loại bệnh trẻ thường gặp là chân tay miệng.

Chân tay miệng là tên một loại bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh này là bệnh ngoài da, thường xuất hiện ở chân tay và meienjg, đó là lí do tên của nó là chân tay miệng. Dấu hiệu nhận biết của bệnh này là gồm nhiều mụn nhỏ li ti màu đỏ nổi lên, sau 1 2 ngày thì trời sẽ chuyển sang có bọng nước. Bệnh chân tay miệng sẽ chuyển sang nguy hiểm nếu như các bậc cha mẹ không chạy chữa kịp thời cho trẻ. Do đó, hãy nắm rõ thông tin để có cách ứng phó với bệnh 1 cách nhanh chóng và kihp thời nhất.

Bệnh chân tay miệng ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu

Bệnh chân tay miệng thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Và bệnh này  do siêu vi trùng đường ruột Coxsackieviruses A16 và enterovirus 71 gây ra và đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể lây từ người này qua người khác và từ vị trí này qua vị trí khác. Nên khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh châ tay miệng thì nên cho trẻ nghỉ dưỡng ở nhà và tránh đi tới các nơi đông người phòng trường hợp lây bệnh cho mọi ngươi xung quanh. Ngoài ra, cũng hạn chế cho trẻ tới các nơi quá đông đúc và môi trường không được đảm bảo có thể sẽ chứa nhiều nguy cơ về mầm bệnh. Khi ban đầu là các mụn li ti màu đỏ hồng, sau đó sẽ nổi to lên và thành các mụn có chứa nước và mủ bên trong. Bệnh chân tay miệng có thể nổi ban trên da, các vết mụn có kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khiến trẻ không ngừng được việc dùng tay gãi lên các vết mụn để giảm ngứa nhewng lại vô tình làm lây lan các vết mụn sang các vị trí khác. loét mienjg khi mắc bệnh chân tay miệng. Khi trẻ bị chân tay miệng thì các vết mụn sẽ xuất hiện ở mép và khiến trẻ bị loét. việc bị lở loét miệng khiến trẻ khó ăn uống…

dấu hiệu

Cách chữa trị

Khi trẻ bị chân tay miệng trước hết các mẹ nên đứa trẻ tới các cơ sở y tế để khám và được bác sĩ kê đơn. Đối với thực đơn ăn dặm của trẻ nên lựa chọn các thực phảm có tính mát, không bị nóng trong. Bệnh chân tay miệng không chỉ uống thuốc kháng sinh thông thường là hết nên các mẹ cần phải đưa trẻ khám để có thuốc chuẩn, cần dugnf thêm các loại thuốc bôi ngoài cho trẻ.

Bệnh chân tay miệng nếu không phát heienj sớm va điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chwgs nguy hiểm ví dụ như bệnh viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cùng nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác. Do đó, hay chú ý tới trẻ và phát hiện sớm từ các dấu hiệu của trẻ để nhận biết và chữa trị cho trẻ kịp thời.

Related Posts