Bí quyết chăm sóc bé 5 tháng tuổi tốt nhất cho các mẹ

Bạn đã rõ ràng là sự phát triển của em bé vào khoảng thời gian em bé 5 tháng tuổi, khi em bé bắt đầu hoạt bát và tiếp xúc với tất cả mọi người. Anh ấy biết làm thế nào để thu hút sự chú ý, và ngay cả những người sành điệu nhất cũng phải dịu lại trước khi em bé đáng yêu cuốn hút. Đây không chỉ là một kỹ năng sống quan trọng, mà còn là nền tảng cho trẻ học các kỹ năng xã hội. bạn không nghĩ rằng thời gian tiếp theo có một giá trị bé nhỏ. não của bé được hình thành bởi tình yêu và khuyến khích người cô nhận được từ những người thân yêu của mình.

Bạn có thể phải trở lại làm việc, hoặc đi tốt rồi. Cuộc sống của bạn sẽ bận rộn hơn rất nhiều so với trước để có những bé phải đi làm việc. để có thể giả định cả hai vai trò tại cùng một thời gian, bạn phải sắp xếp mọi thứ và không thể là một người nghiện làm việc. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ bị cạn kiệt và chán nản. vì vậy, bạn chỉ cần cho biết đã xác định được thời điểm hợp đồng làm việc sau khi sự ra đời của ông chủ của bạn, ví dụ , bạn có thể chuyển sang công việc bán thời gian, hoặc cho bạn biết về thời điểm khi cho bú, giờ công việc mơ ước cũng phải linh hoạt và bạn có thể nghỉ ngơi khi bé bị bệnh, cần chăm sóc của bạn.

Bữa ăn và bé chăm sóc giấc

Bé của bạn có thể sẽ nhìn chằm chằm khi bạn ăn, xem bạn đặt chiếc thìa hoặc nĩa vào miệng và nhai. Nhưng bạn vẫn không nên ăn thức ăn đặc cho bé quá sớm; vì sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho em bé cho đến thời điểm này, đảm bảo mỗi nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em. Nếu bạn đang cho con bú, bạn cũng không ép buộc em bé bú mẹ mỗi mút núm vú. bé 5 tháng tuổi và biết khi nào đói cần phải cho con bú, khi ti để giải trí, chỉ hút nó.

bi-quyet-cham-soc-tr-con-4-thang-tuoi

Tại thời điểm này con của bạn biết nó dễ dàng để chuyển em bé của bạn gặp khó khăn trong việc giữ lại của bạn vẫn là một em bé trong khi ngủ. Nhưng lưu ý rằng bạn vẫn phải đặt em bé nằm ngửa để ru bé. cho đến khi họ có thể đảo ngược, trưởng thành trở lại sau đó bạn dừng lại bé ngủ quấn khăn. Khăn có thể quấn lên các em bé và gây ngạt thở khi họ tiếp tục lăn qua lăn.

Nếu bạn vẫn còn bé tạm lắng vào giấc ngủ bằng cách hút núm vú, bạn sẽ thấy con bạn đi ngủ ngay dưới TV khi chỉ cho ăn. Nếu đây không phải những gì là phiền hà cho cả mẹ và con, sau đó đi về phía trước. Tuy nhiên, nếu cô ấy đã trở thành phụ thuộc vào truyền hình để các mẹ mới ngủ, và sẽ rất khó ngủ khi chuyển sang một giai đoạn chính thức, giấc ngủ khác mà không có thức ăn, bạn nên ngừng cho con bú bất cứ khi nào ru ngủ. Hãy tìm thêm thông tin về giấc ngủ của bé và áp dụng cho mẹ và con trai của mình.

Nếu cho ăn sữa em bé, em bé vẫn cần trung bình khoảng 5/24 giờ. Nếu bạn cảm thấy cần phải tăng số tiền sữa cho bé, thì chắc chắn rằng bạn lấy sữa trực tiếp từ hộp sữa để pha chế con. Hãy tuân thủ các công thức và tỷ lệ nước giai đoạn chính xác, điều này sẽ giúp bé táo bón và tăng cân quá mức.

Hành vi

5 tháng bé -old là hạnh phúc và thoải mái, bởi vì cô đã được đầu tiên, tự nâng mình. em bé này là trung tâm thu hút mọi sự chú ý của những người xung quanh bạn, làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. và có vẻ như bạn quá bị thu hút bởi những cử chỉ đáng yêu của các em bé.

Nhưng lúc 5 tháng tuổi, bé cũng tỏ ra rất khó chịu bất cứ khi nào thấy không khỏe, hạnh phúc, hay chỉ đơn giản là không biết những gì bạn muốn. tính cách của cô đã được định hình khá rõ ràng từ bây giờ. Trẻ có thể rất yên tĩnh, cách dễ hiểu, hoặc nó có thể rất nhạy cảm, cuồng loạn, và nên được nuông chiều của bạn thường xuyên để làm dịu cơn giận dữ. em bé của bạn rõ ràng là một người bé nhỏ độc lập, và ngay cả khi bạn cảm thấy vô cùng gắn liền với các em bé, họ vẫn phải chấp nhận rằng con của bạn là một cá nhân độc đáo nhân cách.

Mốc phát triển

này là thời gian khi em bé cho thấy giọng nói, với rất nhiều tiếng la hét chói tai, tiếng ríu rít, líu lo và cười. lô 5 tháng tuổi đã chứng minh làm mới nhất vào buổi sáng, sau khi được cho ăn bụng và đặc biệt là có một giấc ngủ ngắn. Vì vậy, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này, tạm thời quên đi danh sách dài dằng dặc những việc cần làm. bạn chỉ cần tận hưởng những thú vui độc đáo nằm bên cạnh em bé trên giường, nói chuyện, chơi với em bé. em bé của bạn sẽ luôn mỉm cười với bạn, và thích nhìn thấy bạn cười lại. khi bạn nghe thấy giọng nói của mình, họ sẽ quay lại và nhìn, nhìn vào đôi mắt của bạn và rạng rỡ khuôn mặt khi bạn nhận ra. Quả thật bé đã đi một chặng đường dài chỉ trong 5 tháng ngắn ngủi. bạn muốn tìm khi cô đã cố gắng để đưa các mặt hàng ngoài tầm với và khuôn mặt bé là rất tập trung. Đừng để anh ta bắt nó quá dễ dàng, thách thức con mình để cố gắng có được các mục ưa thích như thế này sẽ làm cho vận động nỗ lực nhỏ, và giúp họ học cách kiểm soát cơ thể di chuyển theo ý mình

bé của bạn có thể giữ cho đầu của bạn khi đứng thẳng và nhẹ nhàng ngồi dậy. một phát triển quan trọng trong độ tuổi 5 tháng được biết lật, khi cô có thể biến từ trở lại dạ dày, và lại một lần nữa như một niềm vui trò chơi vận động. Mỗi ngày bạn cho anh ta xuống sàn nhà để chơi trẻ em rất tích cực và mau cải tiến quan trọng bạn là ánh sáng.

cham-soc-be-5-thang-tuoi-the-nao-la-hieu-qua

Tăng trưởng

bé của bạn sẽ nhanh chóng tăng chiều dài của mỗi tuần. Từ một đứa trẻ sơ sinh cuộn tròn trong cũi, bé nhanh chóng phát triển cánh tay dài, chân của mình sau 5 tháng. Hãy nói chuyện với bác sĩ về sự phát triển của em bé của bạn hơn so với biểu đồ độ tuổi của bé. các chỉ số đầu tiên vòng, chiều dài và trọng lượng là tiêu chí để đánh giá sự phát triển của em bé, và những tiêu chuẩn quan trọng như nhau.

bạn sẽ nhận thấy bạn bé có thể phát triển quá tuần, tuần tiếp theo cũng còn đứng vững vẫn chưa phát triển. bạn nên tham khảo biểu đồ tăng trưởng theo nhóm tuổi của em bé của bạn, đây là một phương pháp hữu ích để đánh dấu sự phát triển của em bé theo thời gian, và giúp bạn so sánh khách quan với những đứa trẻ khác trong các cùng độ tuổi và giới tính.

Không cho em bé khỏe mạnh

Em bé được tiêm phòng trong thời kỳ này, nhưng nếu bạn vô tình bỏ lỡ bất kỳ bức ảnh của tháng 4, sau đó thiết lập lịch tiêm chủng cho trẻ sơ sinh. bạn nên sắp xếp thời gian tiêm chủng, được đánh dấu trên lịch và đặt ưu tiên cho việc này .

Đừng vấn đề vệ sinh hóa quá nghiêm trọng trong nhà của bạn. đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta vẫn cần một chút bụi bẩn trong nhà để tạo thuận lợi cho hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể phát triển. Tuy nhiên, có vẻ như hầu hết các ông bố, bà mẹ , đặc biệt là các bà mẹ, hầu như không có một thái độ thoải mái khi nói đến vấn đề vệ sinh như thế này. Ngay cả sức khỏe của người lớn trong gia đình nên được ngăn chặn một cách hợp lý. Ngoài ra phải tiêm tự miễn dịch đầy đủ, đặc biệt là với bệnh ho gà.

Chơi với bé

cần thông báo trước quảng cáo hấp dẫn đồ chơi “tốt nhất” hay “nhất giáo dục” của em bé của bạn. Chỉ cần cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu xung quanh là đủ để làm cho cô ấy hạnh phúc trong nhiều giờ. bạn có thể chọn một vài đồ chơi trong màu sắc và an toàn sáng để họ có thể đưa vào miệng để nhai hoặc ngậm. em bé của bạn sẽ tự động phải quan tâm đến các mục mà bé yêu thích của mình.

lần này em bé bắt đầu gắn bó với một món đồ chơi nào đó hoặc một núm vú giả. Điều này các báu vật thực sự có ý nghĩa với những năm đầu của một trẻ em, nhưng không ảnh hưởng đến em bé đã trở nên quá nhạy cảm hay không, hoặc các vấn đề khác trong tương lai. Bạn chỉ cần nhìn vào các mục quanh chỗ ngủ em bé, dù che mặt em bé và không bị ngạt. Teddy gấu, đồ chơi mềm, chăn , và đồ chơi bông có thể gây nguy hiểm cho em bé.

Mẹ

Mất rất nhiều tập thể dục mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy (và nhìn) tốt hơn, và sinh lực cho bạn. có thể bạn không cảm thấy vui mừng để đặt bé trong một xe đẩy em bé hoặc quàng ra ngoài đi dạo, nhưng hãy cố gắng để làm điều đó, bạn sẽ được hạnh phúc cho quan điểm đó. Đừng tự cô lập mình với những người xung quanh. Đi mua sắm tại các cửa hàng góc, đến thư viện, công viên hoặc tham gia các bà mẹ. Hãy dành thời gian để giao tiếp, hòa đồng với mọi người xung quanh bạn, nó sẽ giúp bạn có được tâm lý thoải mái, và tất nhiên sẽ được chăm sóc con tốt hơn nhiều.

Nếu bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, lo lắng quá mức, hoặc đơn giản là không cảm thấy tốt về bản thân, sau đó nói chuyện với bác sĩ của bạn về vấn đề này để được chẩn đoán bị trầm cảm nếu bạn có hay không . Họ có thể giúp bạn có được một số cách tích cực, dễ hiểu để cải thiện tình trạng sức khỏe của thời điểm tâm lý của bạn.

Cảm xúc của bạn

bạn đang trở nên ổn định hơn về mặt tâm lý. mệt mỏi lúc đầu dần dần được cải thiện, bạn cũng phải tìm ra sự cân bằng và ổn định cho cuộc sống của tôi. dần dần, bạn nhận ra việc chăm sóc trẻ sơ sinh đã trở nên dễ dàng hơn và bạn cũng cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi tham gia các bé.

trong những tháng đầu làm mẹ bạn đã phải chịu rất nhiều sự lo lắng, lo lắng về sữa ti, giấc ngủ, sức khỏe và áp lực “để làm đúng”. Tất cả bạn phải làm là không còn hạnh phúc và không thể tận hưởng cảm giác chăm sóc lấy của bé nhỏ của mình. Tuy nhiên, sau năm tháng, bạn sẽ thấy sự căng thẳng này dần dần biến mất, bạn sẽ tái nạp năng lượng cho cuộc sống của mình.

Giấc ngủ của bạn cần

Nhiều bé 5 tháng tuổi vẫn cần ít nhất 1 sữa ti thời gian vào ban đêm. Nhưng những người khác đang ngủ cho đến sáng. Nếu bạn tìm thấy các bà mẹ khác thoải mái vì giấc ngủ con mình cả đêm, họ không chạy thất vọng vì họ không thích. thường sau 6 tháng, hầu hết các bé sẽ ngủ lâu hơn, không thức dậy lúc nửa đêm nữa. Nếu bạn cảm thấy thiếu ngủ trong thời gian ngày, đó là rất bình thường. Và sắp xếp cho mình một giấc ngủ ngắn vào năng lượng tái tạo.

Related Posts

Add Comment