Cách chữa Tưa Lưỡi cho bé tại nhà

Những tổn thương thường thấy của tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh là xuất hiện những mảng trắng (có lúc màu xám) được tìm thấy trên bề mặt lưỡi (có thể còn ở bên trong của má, môi, vòm họng). những mảng xơ vữa của chứng tưa lưỡi thường được biểu thị như sữa đông. các thương tổn này có thể gây đau cho bé, dẫn tới lười ăn. Thật sự cảm giác rất khó chịu cho các bé và có thể gây cho bé các biểu hiện xấu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Dưới đây Mình sẽ chỉ cho các bà mẹ 1 số cách điều trị hiệu quả nhé

Làm gì khi bé bị tưa lưỡi nặng? - Dizigone - Kháng khuẩn vượt trội
1.Dùng rau ngót

Rau ngót "cứu” con em khỏi tưa lưỡi
Lấy một nắm rau ngót, rửa sạch, sau đấy tráng bằng nước sôi để nguội. dùng cối giã nhỏ rau ngót lấy nước, sau đấy dùng khăn thấm và lau lưỡi cho bé. bí quyết dùng rau ngót trị tưa lưỡi trẻ sơ sinh này rất thông dụng. hiện tại, các bà mẹ vẫn thường dùng nước này để chữa tưa lưỡi ở thời gian đầu trẻ lọt lòng tại nhà rất hiệu quả.

2. Dùng nước trà xanh

Mẹo hay trị tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh tại nhà
Lấy lá trà xanh trị tưa lưỡi cho trẻ cũng là một phương pháp rất hiệu quả tại nhà , bạn hãy rửa sạch và đun sôi (lưu ý nên cho vài hạt muối). sử dụng khăn thấm vào nước trà xanh sau lúc đã để nguội để lau lưỡi cho bé. cách chữa này cũng hiệu quả, không những thế do 1 số thuộc tính trong trà xanh, bí quyết này chỉ thích hợp có trẻ ngoài 6 tháng tuổi.

3.Dùng nước muối loãng
Pha nước muối loãng bằng nước sôi để nguội hoặc sử dụng nước muối sinh lý 0.1%. dùng miếng gạc nhỏ quấn vào ngón tay út, thấm vào nước muối. Lau nhẹ khoang mồm cho bé, từ trong ra ngoài.

Mỗi ngày uống 1 ly nước muối loãng: 4 điều kỳ diệu đối với sức khỏe bạn  không nên bỏ phí

Dùng nước muối sinh lý chữa tưa lưỡi cho hiệu quả cao. Nước muối sinh lý 0.1% ko gây tác động đến sức khỏe của trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào.

4. Một số phương pháp khác
– khi trẻ bị cưa lưỡi do virus bạn hi đưa trẻ đi khám, bác sĩ thường cho bé thuốc bôi miệng với chứa kháng sinh và chất vô trùng để xoá sổ virus gây bệnh. Triệu chứng tưa lưỡi ở bé sẽ giảm dần và khỏi hẳn sau đó 3-5 ngày.
– Trường hợp bạn sử dụng thuốc kháng sinh này, bạn nên lau miệng, nhất là lưỡi bé thật sạch sau mỗi lần uống thuốc và sau lúc tắm bé tại nhà. tình trạng tưa lưỡi ở bé sẽ mất đi sau 1 khoảng thời gian giới hạn uống thuốc mà bạn ko cần dùng bất kỳ giải pháp can thiệp nào.

– Mật ong cũng rất hữu hiệu trong việc điều trị tưa lưỡi. tuy nhiên, mật ong còn giúp trẻ phòng bệnh viêm họng. tuy nhiên, bố mẹ chỉ nên sử dụng mật ong trị tưa lưỡi cho trẻ từ một tuổi trở lên.
Chúc các chị các mẹ có thêm thông tin bổ ích cho bé

Related Posts

Add Comment