Bật Mí Cách Sử Dụng Đồng Hồ Cơ Đúng Nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ

Chiếc đồng hồ cơ giá rẻ dưới 1 triệu không đơn thuần chỉ có chứ năng để xem giờ, mà còn là một thú chơi của dân sành điệu. Cách sử dụng đồng hồ cơ đúng nhất không phải ai cũng đều biết đâu nhé.

Đầu tiên, ta cần phải biết đồng hồ cơ là gì? Theo Đồng Hồ SK – Đại lý nhiều thương hiệu đồng hồ chính hãng thì:

“Đồng hồ cơ là gì? Đó là những chiếc đông hồ được lắp ráp hoàn toàn từ các linh kiện cơ khí. vận hành nhờ cơ năng do dây cót sinh ra.

Chúng không tự sản sinh ra năng lượng điện từ, không hoạt động bằng pin hay sử dụng lượng năng lượng từ ánh sáng.

Đây được xem là loại đồng hồ phái mạnh ưu chuộng hơn cả. Vì sao ư? Đó là nhờ thiết kế và bộ máy cơ học tinh tế chúng sở hữu.”

Nguồn: Đồng Hồ Cơ Là Gì, Bạn Đã Biết Chưa?

Thông thường đồng hồ cơ sẽ có hai loại chính đó là:

– Handwinding: loại đồng hồ mà người dùng sẽ phải tự tay lên dây cót đồng hồ
– Automatic: loại đồng hồ lên dây cót tự động

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng đồng hồ cơ

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ (CHỈNH GIỜ)

–  Nhẹ nhàng rút thẳng núm chỉnh ra cho đến khi núm chỉnh bị dừng lại. Nếu như đồng hồ có kim giây, lúc này kim giây sẽ bị dừng lại nếu có chức năng Hacking Stop.
–  Vặn núm chỉnh sao cho kim quay thuận với chiều kim đồng hồ (thuận với chiều quay tự nhiên của kim không được vặn ngược).
–  Sau khi đã chỉnh đúng giờ, hãy đóng núm chỉnh thật khít lại để tránh bị lọt bụi hoặc nước vào bên trong đồng hồ.

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CƠ – KHẮC PHỤC SỰ CỐ

Sau một khoảng thời gian không sử dụng, năng lượng dây cót sẽ hết và tất nhiên là đồng hồ cơ giá rẻ dưới 1 triệu sẽ bị chết đứng (dừng lại). Vậy trong trường hợp này bạn nên phải sử lý ra sao?
Khi gặp phải trường hợp này chúng ta sẽ có hai cách xử lý như sau:

– Đối với đồng hồ lên dây (Handwinding): Không được kéo núm chỉnh ra như thao tác điều chỉnh giờ, bạn hãy cứ để nguyên và vặn nó theo chiều bánh xe tiến lên khoảng 10 đến 15 lần vặn thì cót dây đồng hồ sẽ được lên lại.
– Đối với đồng hồ cơ tự động (Automatic): Đơn giản hơn là bạn chỉ cần lắc nhẹ nhẹ đồng hồ sang bên khoảng 5 đến 10 lần hoặc làm như đồng hồ Handwinding nhé!

Ngoài ra, bạn cần nắm được biết được các lỗi sử dụng thường gặp để tránh mắc phải và cách khắc phục chúng nếu chẳng may đồng hồ có vấn đề.

Hình ảnh có liên quan

CHỈNH NGÀY VÀO NHỮNG THÁNG THIẾU (tháng 28, 29 hoặc 30 ngày)

Vào những tháng mà không đủ 31 ngày, đồng hồ cơ của bạn vẫn sẽ nhảy đủ 31 ngày và gây ra được hiện tượng sai lịch ngày. Ví dụ như hết ngày 30-4 thì hôm sau sẽ là ngày 1-5, đồng hồ của bạn lúc đó vẫn hiển thị lịch là ngày 31. Chúng tôi mách bạn cách xử lý như sau.

  • Vào những giờ hành chính buổi sáng (thời điểm an toàn) của ngày đầu tháng sau (như ví dụ trên là sáng ngày 1-5). Bạn hãy nhẹ nhàng rút núm chỉnh ra 1 nấc (nấc chỉnh lịch), lúc này kim giây nếu có sẽ vẫn chạy.
  • Vặn núm chỉnh sao cho lịch nhảy được đến đúng ngày hiện tại, chỉnh xong bạn nhớ phải đóng khít núm chỉnh lại.
  • Nếu như sáng ngày 1 đầu tháng đó bạn quên chỉnh, chiều mới nhớ ra đang sai lịch thì bạn phải chờ đến sáng hôm sau để chỉnh lịch. Hoặc là bạn phải vặn kim đồng hồ tiến lên 24 tiếng (2 vòng kim giờ) để lịch nhảy mà vẫn đúng giờ, đúng sáng chiều.

Xem thêm:

Related Posts

Add Comment