Calo trong trà – Có và không có sữa hoặc đường

Trà, khi không có gì được thêm vào, có lượng calo không đáng kể, nhưng không bằng không. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA (nơi tất cả các số liệu ở đây đến từ), 8oz điển hình. tách trà đen pha có 2,4 calo, gần như không có gì so với Lượng khuyến nghị hàng ngày (RDI) là 2000 calo cho một người trưởng thành thông thường. Lượng calo chủ yếu đến từ lượng carbohydrate trong lá trà. Điều này cũng đúng với hầu hết các loại trà thảo dược.

Tuy nhiên, sữa và chất ngọt có thể thêm một lượng calo đáng kể vào trà. Trà đóng chai là thủ phạm đặc biệt, thường chứa một lượng lớn đường bổ sung. Nếu bạn quan tâm đến việc giảm lượng calo rỗng từ đường bổ sung, tránh các loại trà đóng chai ngọt, uống trà mới pha và tìm kiếm loại trà chất lượng cao có vị ngon không đường là cách tốt nhất.

Đường thêm calo
Một muỗng cà phê đường tinh luyện (trắng) điển hình lên tới khoảng 4 gram đường, trong đó có 15 calo. Một viên đường thông thường có khoảng 2 gram, có khoảng 9 calo và một gói đường thông thường, giống như những viên được phục vụ với trà hoặc cà phê trong một số nhà hàng, có khoảng 3 gram, hoặc 11 calo.

https://tamashiicha.com/blogs/news/tra-hoa-hong-tra-thao-moc-tuyet-voi-cho-lan-da-va-sac-dep-phu-nu

Những calo này là rỗng, có nghĩa là chúng không có giá trị dinh dưỡng nào khác: không có vitamin, khoáng chất hoặc protein.
Sữa bổ sung calo và chất dinh dưỡng
Sữa hoặc kem có thể đóng góp vào lượng calo trong trà, nhưng tổng số tiền đóng góp thường nhỏ so với các sản phẩm sữa mà mọi người tiêu thụ trong thực phẩm. Những calo này đến từ cả hai loại đường (như đường sữa, tự nhiên có trong các sản phẩm sữa) và chất béo trong sữa không béo. Một ounce chất lỏng của sữa nguyên chất (nhiều hơn hầu hết mọi người trong trà) chỉ có 18 calo, 9 trong số đó là từ chất béo. Nửa rưỡi có 39 calo mỗi ounce chất lỏng, 30 trong số đó là từ chất béo. Sữa tách béo có 10 calo mỗi ounce chất lỏng, không có chất béo nào. Ngay cả việc thêm kem, sử dụng lượng người tiêu biểu thêm vào trà của họ cũng không thể đóng góp phần lớn vào calo.

Không giống như đường, sữa cũng bổ sung giá trị dinh dưỡng đáng kể. Sữa chứa protein, khoảng 1 gram mỗi ounce chất lỏng, và một số vitamin A, và cũng là một nguồn canxi tốt. Ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, sữa cũng được bổ sung Vitamin D. Vitamin A và D đều là vitamin tan trong chất béo, vì vậy chúng không được hấp thụ tốt từ sữa tách béo.

Xem thêm thông tin về trà thảo mộc trái cây tại đây https://tamashiicha.com/ để hiểu biết hơn về các loại trà thảo mộc trên thị trường Việt nam

Related Posts

Add Comment