CRM là gì và đối tượng nào nên sử dụng phần mềm CRM?

Việc ứng dụng phần mềm CRM vào trong hoạt động kinh doanh hiện chính là một trong những điều cực kỳ cần thiết mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp cần phải quan tâm đặc biệt để có thể tương tác được với khách hàng của mình, từ đó gia tăng các trải nghiệm của khách hàng với từng chiến dịch quảng bá, bán hàng của mỗi doanh nghiệp mang lại giá trị chuyển đổi cao hơn. Nếu như bạn vẫn chưa hề nắm rõ nhưng thông tin cơ bản cũng như quan trọng của phần mềm CRM này thì hãy cùng tìm hiểu về CRM với Bizfly theo nội dung bài viết dưới đây để có thể áp dụng được vào doanh nghiệp của mình nhằm thu hút và chuyển đổi khách hàng tốt hơn

1.CRM là gì?

CRM với tên gọi chính là hệ thống quản lý mối quan hệ với khách hàng của bạn. Theo wikipedia

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, tài sản quan trọng và giá trị nhất đó là khách hàng. Trong giai đoạn đầu tại rất nhiều công ty, những thông tin chi tiết của những khách hàng đó như họ là ai, họ tương tác với công ty như thế nào, được lấy từ nhiều nơi khác nhau. Chúng có thể đến từ các mối quan hệ của CEO, hộp thư của đại diện bán hàng, hay hóa đơn của kế toán để thu nhập thông tin.

Đối với những Doanh nghiệp phát triển, khi số lượng thông tin liên hệ lên đến số lượng lớn, rất cần thiết để có một nơi trung tâm lưu trữ những thông tin này.

Đội ngũ của bạn sẽ bị trì trệ nếu như không thể trả lời nhanh chóng tới những câu hỏi quan trọng. Chẳng hạn như: Khách hàng của chúng ta là ai? Làm thế nào để liên lạc với họ? Làm sao để họ tương tác với nội dung của chúng ta? Mô hình kinh doanh mới tiếp cận khách hàng trông như thế nào?

Khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đội ngũ của bạn không phản hồi họ trên cùng một trang. Từ quan điểm của họ thì họ chỉ cần biết là có mối quan hệ gắn kết với công ty chứ không phải chỉ với nhân viên bán hàng. Đồng thời, tất cả các thành viên trong đội ngũ của bạn đều cần phải hiểu về nhu cầu, mong muốn, trạng thái hiện tại của mỗi khách hàng để có quy trình tiếp cận đồng nhất từ những bối cảnh trên.

Đây là những vấn đề mà hệ thống CRM được thiết kế để giải quyết vấn. CRM chính là trung tâm lưu trữ và sắp xếp tất cả những thông tin chi tiết về khách hàng tiềm năng của bạn, và mọi người trong đội ngũ của bạn dễ dàng hiểu rõ về tình trạng doanh nghiệp, đặt biệt là trạng thái quan hệ khách hàng.

2. Những ai nên sử dụng CRM?
Ai nên sử dụng CRM?
Câu trả lời ngắn gọn là bất kỳ công ty nào muốn duy trì mối quan hệ với khách hàng của họ đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng hệ thống CRM. Cụ thể hơn, có hai nhóm công ty thường sẽ phù hợp sử dụng CRM:

Theo bài viết: https://www.businessnewsdaily.com/7839-best-crm-software.html

Các công ty B2B, thường cần theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng có chu kỳ bán hàng dài và thông qua nhiều giai đoạn của quy trình bán hàng (ví dụ: một công ty phần mềm, công ty tuyển dụng)
Các công ty B2C bán các sản phẩm/ dịch vụ mà giá trị đơn hàng lớn, khách hàng cần thời gian để đưa ra quyết định (ví dụ: trang sức, dịch vụ thiết kế, bảo hiểm, bất động sản)
Cũng có rất nhiều những Doanh nghiệp không thuộc 2 nhóm trên không cần thiết sử dụng CRM, nhưng vẫn có thể có được giá trị từ việc sử dụng hệ thống CRM. Nói cách khác, để xem xét liệu hệ thống CRM có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn hay không là hãy suy nghĩ đến những khó khăn mà hệ thống CRM có thể giải quyết:

Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu duy trì một danh sách thông tin về khách hàng tiềm năng? Thông tin này có cần tổng hợp ở nhiều nguồn khác nhau không?
Khách hàng của bạn có thường xuyên tương tác nhiều với thành viên trong đội ngũ của bạn hay không? Làm thế nào để mọi người theo dõi cuộc trò chuyện với bất kỳ khách hàng nào đã rời đi?
Bạn có cần cách để hiểu rõ hơn về năng suất đội ngũ bán hàng của mình không? Đội ngũ bán hàng của bạn có một quy trình cấu trúc cho họ làm theo không?
Nếu bạn trả lời “có” đến một hay nhiều hơn những câu hỏi trên, cơ hội doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ hệ thống CRM.

Nguồn tham khảo: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-crm.html

Related Posts

Add Comment