Đau đầu lúc gần sáng – Dấu hiệu cảnh báo của cơ thể về sức khỏe

Đau đầu lúc gần sáng không chỉ đem lại cho bạn cảm giác khó chịu mà nó còn là dấu hiệu cảnh báo bạn về tình hình sức khỏe của bản thân. Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn có thể bị đau đầu lúc gần sáng và làm sao để có thể thoát khỏi những cơn đau đầu này? Tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hoa mắt chóng mặt nên ăn các thực phẩm giàu vitamin c, vitamin b6, gừng, ngũ cốc nguyên hạt

Đau đầu lúc gần sáng ảnh hưởng lớn tới hoạt động trong ngày của bạn)

1. Đau đầu lúc gần sáng bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Bị tỉnh giấc buổi sáng bởi những cơn đau đầu hành hạ là điều không hề thích thú chút nào. Nó không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn ảnh hướng rất lớn tới các hoạt động trong ngày của bạn. Vậy những cơn đau đầu lúc gần sáng từ đâu mà có? Chúng có thể xuất hiện bởi một số các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn có thể gặp phải các cơn đau đầu khi gần sáng là do cơ thể của bạn chưa được ngủ đủ giấc. Khi không ngủ đủ 7 đến 8h mỗi đêm để có thể tái tạo sức khỏe cho cơ thể thì cơ thể rất dễ bị các dấu hiệu bất ổn như tăng nhịp tim, stress, huyết áp,…và từ đó dẫn tới đau đầu.

Nhưng nếu ngủ quá nhiều cũng lại không tốt cho cơ thể chút nào. Bởi khi đó lượng hormon serotonin ở trong não cũng sẽ bị giảm đi, khiến cho lượng máu lên não bị thiếu, cũng là nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu.

Thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều cũng khiến bạn đau đầu lúc gần sáng

Nếu uống nhiều rượu hay café vào đêm hôm trước thì khi ngủ dậy bạn cũng rất dễ gặp phải các cơn đau đầu. Bởi uống các chất kích thích quá nhiều vào cơ thể sẽ khiến cho cơ thể bị mất nước, giảm lượng máu cung cấp cho não, khiến não tổn thương. Hơn nữa, các chất kích thích sẽ làm bạn không thể có một giấc ngủ ngon. Vì vậy đau đầu khi gần sáng là điều không tránh khỏi.

Chú ý tình trạng đau đầu chóng mặt buồn nôn ở người già

Với những người hay ngủ ngáy thì tỷ lệ đau đầu lúc gần sáng rất cao. Bởi lẽ, ngáy chính là một triệu chứng ngưng thở trong khi ngủ. Do đó, khi ngủ ngáy sẽ khiến lượng oxi lên não giảm mạnh, gây giãn các mạch máu não, từ đó tăng lưu lượng và áp lực máu trong đầu, dẫn tới các cơn đau đầu.

Một nguyên nhân cần phải kể tới khi bị đau đầu lúc gần sáng là do cơ thể sản sinh ra ít lượng hormone endorphins, loại hormone tạo cho cơ thể cảm giác tốt. Với nhiều người khi gần sáng là thời điểm lượng hormone này sản sinh ra ít nhất, thậm chí là dưới mức thông thường, nên thường hay gặp phải triệu chứng đau đầu.

2. Những giải pháp để phòng tránh đau đầu lúc gần sáng

Nếu đã xác định được nguyên nhân dẫn tới các cơn đau đầu lúc gần sáng thì bạn cần phải có những giải pháp để khắc phục nó. Điều này là rất cần thiết để có thể khởi đầu một ngày mới với tâm trạng tốt nhất. Các giải pháp bạn có thể thực hiện là:

Tập thể dục để phòng tránh đau đầu lúc gần sáng

Áp dụng chế độ sinh hoạt điều độ và khoa học, đặc biệt là thời gian ngủ về đêm. Nên thực hiện giấc ngủ đêm từ 7 đến 8h và duy trì thời lượng một cách ổn định. Hạn chế uống các chất kích thích trước khi đi ngủ. Hàng ngày nên uống nhiều nước lọc để cơ thể được bổ sung nước đầy đủ. Tốt nhất nên tiến hành tập thể dục buổi sáng để cơ thể có thể giải phóng năng lượng,…Nếu thực hiện các giải pháp trên mà các triệu chứng đau đầu vẫn không khắc phục được thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Thực phẩm chống suy giảm trí nhớ gồm cá hồi, cà ri, nho, việt quất,….

Đau đầu lúc gần sáng làm ảnh hưởng rất lớn tâm trạng và hoạt động trong ngày của bạn. Vì vậy nếu bị đau đầu bạn cần phải xác định được đúng nguyên nhân và có giải pháp cần thiết để khắc phục các hiện tượng này.

Bạn đã biết cách dùng dịch cây giao chữa viêm xoang chưa

Related Posts

Add Comment