điều quan trọng khi tuyển dụng nhân sự

Bạn có biết thực tế việc tuyển dụng nhân sự trong nhiều năm trở lại được được đánh giá như thế nào, có vấn đề gì hay không? Tuy nhiên một vấn đề mà rất nhiều nhà tuyển dụng đang gặp phải đó là không biết làm thế nào để những ứng cử viên chất lượng tìm tới với mình. Để biết được đáp án cho thắc mắc trên, hãy cùng freec điểm qua những lỗi thường gặp khi tuyển dụng nhân sự.

>>> Xem thêm : thuât ngữ tiếng anh kế toán – điều gì khiến việc tuyển dụng thất bại?

  Một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần chú ý đó là JD. Nhiều người cho rằng phần này không thực sự quan trọng khi tuyển dụng. Trên thực tế, chúng ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có thể thu hút sự chú ý của ứng cử viên hay không. Người ta thường quan tâm tới những công việc được mô tả đầy đủ hơn vì chúng rõ ràng, dễ hiểu và có thể dựa vào đó để ra quyết định phù hợp nhất.

Trước khi đi phỏng vấn xin việc, bất cứ ứng cử viên nào cũng có những đắn đo nhất định. Họ sẽ suy nghĩ về vị trí mà mình xin vào có thực sự tốt không, sẽ phải làm những điều gì, yêu cầu ra sao. Từ đó phán đoản bản thân mình có phù hợp và nên hay không tới đó. Chính vì thế mà yêu cầu thông tin trên JD cần phải rõ ràng, chính xác và chi tiết nhất có thể. Bạn nên đề cập về vị trí đó có thể phải làm những gì và yêu cầu, tuyên chuẩn mà công ty đặt ra cho công việc đó. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian của các ứng cử viên mà còn giúp bạn tránh được việc phải sàng lọc ứng viên nữa.

Content tuyển dụng được biết đến là chiến lược sáng tạo nội dung, giúp thu hút nhân sự tới với công việc đó. Content tuyển dụng càng gây được ấn tượng thì càng phổ biến và lượng người quan tâm cũng cao hơn. Qua đó, chúng tới được với những người có nhu cầu và năng lực. Khi họ bị thu hút thì sẽ tìm kiếm thêm thông tin về công việc này. Qua đó giúp bạn có thêm những ứng cử viên chất lượng, giải quyết được vấn đề nhân sự nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Mạng internet đã thay đổi cuộc sống của con người. Dựa trên nền tảng internet cũng như các thiết bị công nghệ mà mạng xã hội, kênh online trở thành một điểm đến của không ít người. Đây cũng là nơi mà bạn có thể tiếp xúc với nhiều ứng cử viên hơn nếu biết sử dụng một cách đúng đắn. Chính vì thế mà một trong những xu hướng tuyển dụng hiện nay đó là đăng content trên các trang mạng đấy.

Hiện nay, chúng ta liên tục có những xu hướng tuyển dụng nhân sự mới. Trong đó có thể kể đến như hiện về xây dựng đội ngũ, tuyển dụng ảo, tuyển dụng hướng tới làm việc từ xa,.. Những đơn vị cần chủ động cập nhật các phương thức tuyển dụng, những hình thức phỏng vấn, đào tạo chuyên môn để thích nghi với hoàn cảnh. Đồng thời, chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các ứng viên có thể linh động trong lựa chọn và sắp xếp công việc.

Khi một ứng viên tìm hiểu về công ty tuyển dụng, họ sẽ xem xét rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tiềm năng  của những đơn vị này như thế nào. Đồng thời,họ sẽ cân nhắc rằng công ty của bạn có đủ tài nguyên để họ có thể làm việc, cống hiến lâu dài hay không. Bởi khi tìm việc, tính bền vững luôn là một nhân tố quan trọng. Và những điều này được thể hiện ở thương hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng chưa đủ mạnh chính là lý do khiến cho bạn chưa thể đạt hiệu quả trong tuyển dụng.

Tận dụng nền tảng mạng xã hội là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả tuyển dụng. Bạn có thể thấy rằng hiện nay lượng người dùng truy cập vào các nền tảng mạnh khá cao. Nếu như có thể sử dụng tốt, bạn có thể hướng nhiều người hơn tới với công ty và tin tuyển dụng của mình. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp cho nhiều đơn vị tuyển dụng hiệu quả hơn đấy.

Trong thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn tư vấn chúng tôi nhận thấy có không ít đơn vị đang than thở vì không thể tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu.  Mọi người không rõ mình đã làm sai ở đâu hay lý do gì khiến cho việc tìm kiếm nhân sự trở nên khó khăn như vậy.

>>> Xem thêm : có tất cả bao nhiêu ngôn ngữ lập trình – điều gì đóng vai trò quan trọng trong tuyển dụng nhân sự

Related Posts

Add Comment