Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Công bố lời khai của hàng xóm

Sau lời khai của Tuấn và Lan Anh HĐXX công bố lời khai của 2 người hàng xóm sống gần với căn nhà trọ của cặp vợ chồng này.

Sự kiện: Tin pháp luật, Tin nóng

Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Công bố lời khai của hàng xóm - 1

Hai bị cáo tại phiên xét xử.

Ngày 18/11, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017, trú thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Cháu M. là con riêng của Lan Anh.

Tiếp tục trả lời các câu hỏi của đại diện VKS, bị cáo Tuấn nói muốn con đẻ của 2 vợ chồng và con riêng của Lan Anh có điều kiện chơi với nhau nên đã mong muốn đón cháu M. về ở cùng từ tháng 2/2020.

Tuấn khai nhận, việc sử dụng vũ lực dùng đòn roi với cháu M. là biện pháp bất lực nhất mà bị cáo dùng để giáo dục con. Tuấn nói rằng 2 vợ chồng có bàn bạc với nhau về việc dùng đòn roi để giáo dục con. Lan Anh đồng ý về việc dùng đòn để đánh con. Tuy nhiên, 2 vợ chồng Tuấn không đánh thường xuyên, chỉ khi nào hư mới đánh.

“Khi mới đón con về, M. nói không về bà ngoại nữa nhưng khi cháu quấy khóc lại nói muốn về bà. Sau đó, 2 vợ chồng bị cáo mới hỏi con thì cháu kể ra việc không tốt về bà ngoại. Chính vì điều này nên bị cáo cảm thấy thương vợ, giận mẹ vợ nên đã có những hành động không kiềm chế được”, Tuấn nói.

Trước HĐXX, Tuấn nhiều lần nói rằng anh ta cảm thấy bất lực trong việc dạy con. Tuấn luôn miệng nói rất quý cháu M. không hề có ý nghĩ bạo hành, đánh đập con.

Tuấn khai nhận, do phát hiện cháu M. bị bà ngoại đánh nên hai vợ chồng mới bàn nhau rồi quyết định đón cháu sang ở cùng. Quá trình nuôi dưỡng, hai vợ chồng làm đồ chơi, dạy con vẽ, hát… rất yêu thương.

Từ lời khai của Tuấn, Lan Anh tại cơ quan điều tra và trước HĐXX hôm nay, VKS cho rằng lời khai của 2 bị cáo bất nhất, không thành khẩn.

Bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Công bố lời khai của hàng xóm - 2

Bị cáo Tuấn bật khóc khi khai nhận sự việc.

Sau lời khai của Tuấn và Lan Anh, HĐXX công bố lời khai của 2 người hàng xóm sống gần với căn nhà trọ của cặp vợ chồng này. Theo lời khai của nữ nhân chứng tên H., trước khi cháu M. tử vong khoảng 2 tuần thì chị này có nghe thấy tiếng khóc âm ỉ cả đêm của 1 cháu bé. Tiếng khóc thường diễn ra từ 20h đến 1h sáng hôm sau. Ngoài tiếng khóc thì còn có thêm tiếng quát mắng của 1 người đàn ông.

Tối 29/3, chị H. có nghe thấy tiếng cháu bé khóc và tiếng người đàn ông quát. Lời khai của 1 nhân chứng khác cũng nói rằng thường nghe thấy tiếng trẻ con khóc phát ra từ phòng của vợ chồng Tuấn vào buổi tối. Nữ nhân chứng này khai, rất ít khi thấy Tuấn ra khỏi nhà còn người vợ thì chỉ thi thoảng đưa con đi học.

Thời điểm trước khi cháu M. tử vong khoảng 2 tuần thì thường nghe thấy tiếng trẻ con khóc từ 20h đến 24h.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh sinh cháu M., sau đó ly thân với chồng, ôm con gái về sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự.

Năm 2018, Lan Anh có quan hệ tình cảm với Tuấn và có con chung. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy đá. Đến tháng 10/2019, hai người thuê một căn hộ mini ở ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đưa cháu M. từ nhà mẹ đẻ về sống cùng và bắt cháu con gái quỳ trong chậu nhiều lần. Cặp vợ chồng này khai nhận, cả hai thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M., hành vi này kéo dài gần 1 tháng.

Đỉnh điểm, từ 8h – 23h ngày 29/3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M. ăn uống, dùng cán chổi kim loại và chân tay đánh đập cháu M.

Đến 8h30 sáng 30/3, cháu M. mệt, không uống được sữa và bị nôn. Thấy vậy, Lan Anh đã gọi taxi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu.

Cháu M. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bạo hành. Do vết thương quá nặng, cháu M. đã tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/be-gai-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-cong-bo-loi-khai-cua-hang-xom-502020181114262260.htm

Related Posts

Add Comment