Hướng dẫn mua máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên của bạn

Bạn thậm chí có thể được tặng một máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ như một món quà miễn phí khi mua một thứ khác ở một số nơi. Những ngày này (2018 trở đi), bạn thậm chí có được máy ảnh kỹ thuật số mạnh mẽ hợp lý lên đến hơn 20 megapixel trong điện thoại di động mới hơn và đắt tiền hơn . Họ đến trong tất cả các hình dạng và kích thước.

Bây giờ thì sao

Vậy bạn bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn lựa chọn mua máy ảnh kỹ thuật số cho chính mình hoặc làm quà tặng cho người khác? Nó thực sự khá đơn giản và có 3 tiêu chí bạn nên xem xét:

  • Chất lượng – Bạn có muốn máy ảnh tồn tại ít nhất một vài năm và không bị hỏng do một chút va chạm không? Sau đó đi cho chất lượng. Một cơ thể hợp kim titan hoặc magiê, không phải nhựa, một cái gì đó khá nặng và cảm thấy mạnh mẽ trong tay của bạn, bạn luôn có thể cảm thấy chất lượng!
  •  Tính năng – Bạn có muốn khả năng video chất lượng hợp lý? Video độ nét cao? Bạn muốn in hình ảnh đến từ các tập tin của máy ảnh lớn đến mức nào (cần bao nhiêu pixel)? Bạn sẽ muốn có ít nhất một số tính năng thủ công để bạn có thể có một chút sáng tạo? Hay bạn chỉ muốn một chiếc máy ảnh kỹ thuật số đơn giản, dễ sử dụng, có thể sử dụng?
  •  Giá cả – Bạn nên có một ngân sách trong đầu về số tiền bạn muốn chi tiêu. Lời khuyên của tôi là để có được máy ảnh và bộ nhớ tốt nhất bạn có thể chi trả cho ngân sách của mình và lo lắng về các tính năng bổ sung sau này! Đừng rẻ vì nếu bạn muốn bản in có chất lượng tương đối tốt, bạn sẽ thấy rằng bằng cách chi quá ít cho máy ảnh giá rẻ, bạn có thể lãng phí giấy, mực máy in và / hoặc tiền tốt tại phòng thí nghiệm xử lý tại địa phương. Nếu bây giờ bạn có một kiểu dáng và mẫu máy ảnh kỹ thuật số tốt thì nó sẽ tồn tại lâu hơn một chiếc cheap cheapie 4 hoặc 5 lần.

Vui lòng KHÔNG bị ảnh hưởng khi mua một máy ảnh kỹ thuật số có tất cả các tính năng, tiện ích và gizmos không chụp ảnh này. Bất kỳ tính năng không cần thiết nào được thêm vào có nghĩa là một số chất lượng đã bị hy sinh trong các lĩnh vực khác. Mua một máy ảnh để trở thành một máy ảnh, và không có gì khác (ngoại trừ video). Tôi cũng sẽ đề nghị mua một trong những thương hiệu hàng đầu như Sony, máy ảnh Canon, Nikon, Olympus, v.v., mặc dù chúng có thể có giá cao hơn một chút, sự khác biệt về chất lượng rất đáng giá.

Các tính năng cần tìm khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Hãy tìm các tính năng tốt như zoom quang hợp lý như 10-24x, KHÔNG nhất thiết phải là zoom kỹ thuật số. Zoom kỹ thuật số chỉ đơn giản là một công cụ tiếp thị. Nó cũng giống như phóng to ảnh khi bạn đưa nó vào PC. Tôi có thể nói rằng zoom kỹ thuật số 10-20X là chấp nhận được nhưng tôi thực sự đã thấy máy quay video kỹ thuật số với zoom kỹ thuật số 1000X. Bạn đã bao giờ thử cầm máy ảnh ổn định ở các độ phóng đại này, ngay cả với chân máy, và sau đó kiểm tra chất lượng chưa? !!

Về cơ bản, tôi sẽ đề nghị bạn viết ra chính xác những gì bạn muốn và cần từ máy ảnh của bạn, đến một đại lý có uy tín trực tuyến hoặc trên đường phố cao và mua một máy ảnh có thương hiệu tốt có những gì bạn cần cho yêu cầu và ngân sách của bạn. Đừng bị nhân viên bán hàng lắc lư mua nhiều thiết bị hơn bạn cần. Đọc các đánh giá trực tuyến đến từ những người thực sự đã mua và sử dụng máy ảnh.

Nơi để mua?

Đề nghị của tôi? Tôi sẽ có một cái nhìn nghiêm túc về Amazon hoặc B và H Stores ở New York, bất kể bạn sống ở đâu. Tôi đã mua rất nhiều thiết bị máy ảnh cao cấp từ cả hai trong quá khứ và không có vấn đề gì ngoài việc chi tiêu nhiều hơn tôi nên. Cửa hàng của họ thật tuyệt vời, đặc biệt là B và H. Nó giống như Harrods của thế giới máy ảnh nhưng với giá cả, dịch vụ và giá trị tuyệt vời!

Bây giờ cho người nghiệp dư hoặc Semi Pro. Khi bạn bắt đầu xem xét tất cả các máy ảnh DSLR kỹ thuật số bán chuyên nghiệp hoặc máy ảnh compact kỹ thuật số tiên tiến trên thị trường, sự lựa chọn khi mua máy ảnh kỹ thuật số ít hơn một chút nhưng không khó hiểu hơn nhiều. Tôi sẽ đưa ra lời khuyên tương tự ở đây như trong phần trước. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ cần máy ảnh, và cách bạn nghĩ bạn có thể muốn tiến bộ trong sở thích này. Và tất nhiên, ngân sách của bạn.

Các máy ảnh compact kỹ thuật số tiên tiến hiện nay có sẵn hiện nay đang dần bắt kịp với chất lượng của máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, theo tôi, họ không bao giờ có thể bắt được chúng. Điều này là do khi chúng trở nên tốt hơn, thì DSLR cũng vậy. Thêm vào đó, tất cả thời gian họ giữ các cảm biến nhỏ trong các máy ảnh này, chúng sẽ không bao giờ phù hợp với máy ảnh DSLR về chất lượng hình ảnh.

Các zoom quang học là tuyệt vời và các cảm biến, mặc dù nhỏ hơn so với DSLR, nhưng rất mạnh mẽ. Họ tạo ra một số hình ảnh tuyệt đẹp và một số hiện có các bộ ổn định hình ảnh được tích hợp sẵn trên YouTube. Tốt đẹp!

Related Posts

Add Comment